Cách Làm Trứng Chiên Bí Ngòi Đơn Giản Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Trứng chiên bí ngòi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món trứng chiên này ăn một lần là sẽ ghiền luôn đó! Bạn đã thử chưa, công thức vô cùng đơn giản, lại rất ngon nữa chứ. Cùng làm nhé!


Nguyên liệu làm trứng chiên bí ngòi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Trứng gà 5 Quả
    • Sữa tươi 80 ml
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm trứng chiên bí ngòi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cắt sợi bí ngòi ra rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối trong 5 phút. Sau đó, đổ nước đi. Đánh đều trứng với 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu và sữa. Hành lá rửa sạch, cắt sợi dài khoảng 5 cm.
Chuẩn bị một chảo nóng với 2 muỗng cà phê dầu, cho bí vào xào lửa lớn trong vài phút. Sau đó trải đều ra.
Vặn lửa nhỏ rồi đổ trứng vào, muốn trứng chín đều thì dùng đũa khuấy để phần trứng áp chảo.
Đậy nắp lại trong 5 phút, sau đó mở nắp ra và rải ớt lên trên. Tiếp tục, đậy nắp lại trong vài phút nữa đến khi thấy phần trứng phía trên đã chín thì tắt bếp.
Rắc thêm một ít hành lá lên trên. Trứng rán với bí vừa mát vừa ngon, ăn dễ ghiền lắm đó!

Hình thực hành món Trứng chiên bí ngòi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công