Cách làm Xiên Nướng Thịt Xông Khói thơm lừng cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Xiên nướng thịt xông khói

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt xông khói cuộn mà chấm với tương cay thì tuyệt lắm đó! Vàng óng, mượt mà lại thơm nức mũi, quá lôi cuốn phải không?


Nguyên liệu làm xiên nướng thịt xông khói

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt xông khói 250 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Ớt chuông 500
    • Phô mai 200 Gr (Mozzarella)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Sốt BBQ 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xiên nướng thịt xông khói

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đầu tiên, rửa sạch ớt chuông, bỏ cuống, cắt đôi ra rồi bỏ hạt.
Rửa sạch, bóc vỏ sạch tôm, sau đó ướp với 1 muỗng sốt BBQ cùng 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối.
Tiếp đến, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào chung với phô mai mozzarella, trộn đều.

Thực hiện

Cho phô mai vào trong lòng của ớt, nén thật chặt tay. Sau đó, đặt tôm đã ướp lên trên.
Dùng thịt xông khói, cuộn quanh phần tôm và ớt. Cố định bằng xiên nướng thịt hoặc que tăm.
Nướng trên vỉ trong 10 phút cho đến khi thấy thịt chín vàng đều. Pha 1 muỗng cà phê sốt BBQ với 1 muỗng canh tương ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi phết lên trên miếng thịt. Nướng tiếp trong 3 phút để miếng thịt được vàng óng.

Bạn lưu ý thường xuyên lật mặt để tránh bị cháy nhé!

Những miếng thịt cay cay, vị tôm ngọt ngọt và hương thơm béo ngậy của phô mai sẽ khiến bạn chết mê đấy!

Hình thực hành món Xiên nướng thịt xông khói

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công