Cách làm Xôi Khoai Mì cực dễ ăn sáng vừa ngon vừa no bụng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi khoai mì

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món xôi khoai mì rất hợp ăn vào mùa đông với xôi mềm dẻo, khoai mì bui bùi lại ngậy thơm lừng khi có mỡ hành. Bạn cũng có thể dùng món ăn này vào bữa sáng cho cả nhà.


Nguyên liệu làm xôi khoai mì

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mì 500 Gr
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Mỡ heo 3 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi khoai mì

Chõ hấp

Cách làm xôi khoai mì

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Khoai mì bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ít nhất 2 giờ cho khoai mì ra bớt nhựa.
Gạo nếp vo sạch ngâm 4-6 tiếng, để ráo.

Thực hiện

Trộn gạo nếp với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm để 5-10 phút. Cho gạo vào chõ đồ xôi, xếp khoai mì lên trên đồ cho tới khi xôi chín mềm, khoai mì bở.
Hành lá cắt nhỏ, phi thơm với 3 muỗng cà phê mỡ heo. Sau đó, trộn đều xôi và khoai mì với mỡ hành.
Giờ thì bạn đã có nồi xôi nóng hổi để thưởng thức rồi. Món xôi khoai mì rất hợp ăn vào mùa đông với xôi mềm dẻo, khoai mì bùi bùi lại ngậy ngậy thơm lừng khi có mỡ hành.

Hình thực hành món Xôi khoai mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công