Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi lạp xưởng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trời chuyển mùa, bắt đầu có những cơn mưa lạnh và âm u, bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng ấm bụng với món xôi lạp xưởng thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu làm xôi lạp xưởng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Lạp xưởng 2 Cây
    • Thịt xông khói 100 Gr
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm xôi lạp xưởng

chuẩn bị 10m Thực hiện 1 h 5m

Chuẩn bị

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Lạp xưởng, thịt xông khói cắt nhỏ vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần thịt xông khói vào chảo, rang cho chảy mỡ ra.
Tiếp theo, cho lạp xưởng vào, đảo đều.
Cuối cùng, cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp rồi cho ra tô.
Gạo sau khi ngâm cho lên nồi hấp. Để lửa to cho nước mau sôi và nhiều hơi nước thì xôi mới ngon.
Hấp xôi được 20 phút bạn mở vung kiểm tra, thấy gạo mềm, chín tới thì cho phần lạp xưởng chuẩn bị lúc đầu vào.
Thêm nước tương cho có màu sắc đẹp. Đậy nấp nồi, hấp thêm 10 phút nữa.
Lấy tô xôi nóng ra, trộn đều lên. Xôi chín dẻo mềm, lạp xưởng thịt xông khói thơm phức, màu sắc hấp dẫn, dùng nóng rất ngon.

Hình thực hành món Xôi lạp xưởng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công