- Một vài kiến thức sơ bộ liên quan đến quá trình làm bánh và nuôi men.
- Làm bánh mì men tự nhiên bằng bột mì thông dụng tại Việt Nam với cách làm đơn giản, dễ hiểu cho cả những người mới bắt đầu, quy trình làm bánh chủ động thời gian phù hợp với những người đi làm hay bận rộn công việc.
- Kỹ thuật trộn bột nhào theo các giai đoạn, cảm nhận sự biến hóa của bột qua các quá trình ủ bột.
- Tạo hình bánh và xác định độ nở của bột trước khi nướng bánh.
- Kỹ thuật rạch mặt bánh.
- Hai kiểu nướng bánh: có nồi và không nồi.
- Gợi ý cách mix bột với các nguyên liệu tự nhiên khác.
- Tặng men cái cùng với hướng dẫn cách nuôi men tại nhà nhằm duy trì được hũ men khỏe mạnh.
CHÚ Ý: khi đến lớp bạn cần mang theo một hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa dung tích khoảng 1 lít để đựng men cái mang về.
"Bạn xứng đáng với bánh mì và hoa hồng" - câu nói quả thật không sai khi chỉ có những người làm bánh mới hiểu được rằng bánh mì thật sự giá trị như thế nào. Sự thành công của một mẻ bánh mì chính là tình cảm, tâm huyết và những giọt mồ hôi không bao giờ biết mệt mỏi. Bánh mì lần này Cooky mang đến cho học viên chính là sự thơm lừng, nức mũi và một chút ngọt ngào của bánh mì Sourdough Bread. Căn bếp của bạn sẽ vương vấn mùi bột, mùi men chua lơ lửng trong không khí và những ổ bánh mì nở căng vàng rộm trong lò, tỏa thứ mùi hương dễ chịu của bột mì lên men nướng. Đây là ổ bánh mì xứng đáng với mùi vị và hương thơm đến ngất ngây. Sourdough Bread chính là thử thách của những tấm lòng yêu thích làm bánh, sự đam mê không ngừng nghĩ, cùng sự kiên trì để cho ra một loại bánh mì chỉ dùng men chua tự nhiên để tạo vị ngọt mà không dùng thêm bất cứ lượng men công nghiệp hay chất phụ gia nào. Cùng Cooky tham gia lớp học đặc biệt này để tận hưởng mùi thơm ở hậu vị, không gắt, cân bằng, dễ chịu, từng lỗ khí to nhỏ xen kẻ nhau tạo ra những niềm hạnh phúc bất tận để thấy được ruột bánh mì mề, dai và thơm ngon đến khó cưỡng.
Từng chiếc bánh thơm lựng vị men chua cuốn hút đến mê hồn.
Những lỗ khí to nhỏ, cũng ruột bánh mì mềm mại, dai dai khiến ai cũng muốn thưởng thức.
Vị ngọt tự nhiên từ việc lên men trong khoảng một thời gian dài là điểm cuốn hút đặc biệt của Sourdough Bread.
Sự trở lại của cô giáo Tú Vân hẳn sẽ không làm bạn thất vọng. Mở đầu với những lớp học là những chiếc bánh lâu đời nhưng hương vị cuốn hút để mê hồn, cô giáo Tú Vân chính là niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn học làm bánh để tạo ra những chiếc bánh xinh xinh mê hoặc người thưởng thức. Cùng Cooky nhìn lại một vài hình ảnh của các lớp học đã qua nhé.
Cô Tú Vân đang hướng dẫn mọi người thực hành làm bánh.
Cùng nhau ghi lại khoảnh khắc học viên được hướng dẫn.
Cùng nhau lưu giữ những kỷ niệm.
Cô giáo đang cùng học viên để lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng Cooky.
Nguyễn Văn Cừ hướng về Ngã 6 Cộng Hòa, cách vòng xoay khoảng 50m.
Quy định đến muộn: Lớp học sẽ bắt đầu đúng như giờ đã thông báo, vì vậy để tạo thói quen tốt và đảm bảo lớp học được diễn ra đúng thời gian, các học viên tham gia vui lòng sắp xếp đến lớp trước 15 phút để điểm danh và nhận tạp dề, công thức, bút viết trong quá trình học.
Quy định không tham gia: Các trường hợp đã được xác nhận từ Cooky nhưng không thể tham gia vui lòng thông báo trước 24h trước khi diễn ra lớp học để Cooky sắp xếp và chuẩn bị nguyên liệu
Hình thức đăng kí:
Click ĐĂNG KÝ NGAY và điền thông tin cá nhân
Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký tham gia của bạn: Cooky sẽ gọi điện thoại và xác nhận. Học viên sẽ nhận được mã tham dự để được quyền tham gia lớp học.
Hình thức thanh toán:
1. Chuyển khoản qua ngân hàng:
* Tên tài khoản: Công ty Cổ Phần Cooky
* Số tài khoản: 0511000453250
*Ngân hàng: Vietcombank - Chi nhánh Sài Thành
- Khi chuyển khoản các bạn vui lòng ghi rõ nội dung chuyển khoản trong phần ghi chú: Lớp học_Tên học viên_Số điện thoại
Ví dụ: Lop Mi Ramen_Nguyen Van A_037 748 4640
- Sau khi đã chuyển khoản thành công các bạn vui lòng nhắn tin: Lớp học_Tên học viên_Số điện thoại đến số điện thoại 070 768 4846 (Ms. Trinh) để được xác nhận đăng ký thành công!
2. Thanh toán tiền mặt (thanh toán trước khi tổ chức lớp học)
- Anh/chị vui lòng thanh toán tiền mặt trực tiếp tại C-Kitchen.
Địa chỉ: Lầu 2, 85 Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
3. Thanh toán tại lớp học (khi lớp học diễn ra)
Khi anh/chị thanh toán tại lớp, ngoài chi phí tham dự lớp học Cooky sẽ thu thêm khoảng mức chênh lệch là 10% như phí phát sinh.
Note: Các gói khuyến mãi chỉ được áp dụng cho một lớp học tại một khung giờ duy nhất và không được áp dụng cộng dồn!
Quỹ từ thiện W-Smile là quỹ từ thiện tư nhân do Công Ty CALOFIC lập ra nhằm mục đích giúp đỡ cho trẻ em nghèo cơ nhỡ và người già neo đơn không nơi nương tựa. Với hoạt động lần này, Cooky kết hợp cùng với Meizan Demo Center góp phần một phần nhỏ của mình vào quỹ. Cooky mong rằng hành động sẽ lan tỏa trong cộng đồng và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
* Trước khi lớp học diễn ra:
- Check-in trước khi diễn ra lớp học
- Bắt đầu lớp học
+ Giới thiệu các học viên với nhau
+ Giới thiệu sơ lược về quy trình đăng kí lớp học
+ Giới thiệu sơ lược về các chính sách
+ Giới thiệu về món ăn + đầu bếp
* Quy trình diễn ra lớp học:
- Đầu bếp hướng dẫn lý thuyết
- Chia nhóm cùng nhau thực hành
- Chụp hình lưu niệm
- Các cuộc thi nhỏ (nếu có): nhóm dành được sự đánh giá cao của đầu bếp sẽ nhận được một phần quà từ Cooky.