Kẹo xốp

Chủ đề: Nguyên liệu  3769 lượt xem

Kẹo xốp là một loại kẹo dẻo làm từ đường, nước, si rô bắp, gelatin, hương liệu vani và đôi khi còn có phẩm màu (an toàn). Một số công thức còn cho cả trứng gà vào kẹo.

Kẹo xốp

Sản xuất kẹo xốp đã xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại, khi mà các công thức hầu hết đều là chiết xuất nhựa từ cây Marshmallow và trộn với mật ong cùng với các loại hạt. Một công thức khác ở thời cận đại sử dụng phần lõi thân cây Marshmallow chứ không dùng nhựa cây. Thân cây được bóc vỏ, phần lõi mềm và xốp ở trong được đun sôi trong si rô đường và để khô thành loại kẹo mềm và dai. Những người làm kẹo vào đầu thế kỷ 19 ở Pháp đã thực hiện một sự đổi mới cho loại kẹo này khi trộn phần thân cây lâu hơn cho kẹo dai hơn và làm nó ngọt hơn, gần giống với kẹo xốp bây giờ. Kẹo xốp trở nên nổi tiếng, nhưng chủ yếu vẫn là sản xuất thủ công. Cuối thế kỷ 19, các nhà sản xuất ở Pháp đã sáng chế ra cách sử dụng lòng trắng trứng và gelatin (chất làm đông) và tinh bột bắp khiến kẹo dai hơn. Điều này khiến việc sản xuất thủ công kẹo được thay thế bằng các phương pháp công nghiệp để sử dụng đúng, chính xác liều lượng gelatin hay tinh bột bắp.

Cách sử dụng

Kẹo xốp dùng để ăn, trang trí các loại bánh, làm kẹo trang trí... Kẹo xốp có nhiều loại với nhiều mùi vị khác nhau như dâu, cam, nho...

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công