Váng sữa

Chủ đề: Nguyên liệu  2533 lượt xem

Váng sữa (milk scum) là lớp phân tử chất béo nổi lên kết thành một mảng lớn trên bề mặt của sữa khi đun nóng sữa hoặc để yên trong một thời gian và không đậy nắp. Lớp váng sữa này còn được gọi là kem sữa (milk cream), sau khi tách đi lớp váng sữa này thì ta thu được sữa tách béo (skimmed milk).

Váng sữa

Nguồn gốc

Váng sữa được sản xuất chủ yếu ở Trung Âu và Đông Âu, phổ biến ở các nước như Nga, Séc, Ba Lan, Hungary, Đức, Ucraina với tên gọi smetana, còn người Tây Âu có loại tương tự tên là sour cream (kem chua) hoặc Crème fraîche theo tiếng Pháp, nhưng với hàm lượng chất béo ít hơn.

Thành phần dinh dưỡng

Váng sữa giúp cung cấp nhiều loại vitamin A, E, B2, B12, C, biotin… cùng các khoáng chất như canxi, sắt, i-ot, kali, đồng, natri, kẽm, clo… cho cơ thể. Trong váng sữa cũng chứa nhiều Canxi rất tốt cho việc phát triển của xương. Ngoài ra, trong váng sữa còn có nhiều chất béo, chất đạm, carbonhydrats. Váng sữa cung cấp nguồn năng lượng lớn cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt.

Tác dụng

Váng sữa có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cho bé, giúp bé có đủ năng lượng cần thiết trong giai đoạn phát triển đặc biệt là cho trẻ suy dinh dưỡng, trẻ còi xương và mới ốm dậy.

Cách sử dụng

Váng sữa được sử dụng cho trẻ ăn tráng miệng, bữa phụ...

Tham khảo:

http://www.burine.vn

http://vnreview.vn

http://giaoduc.net.vn

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công