Xúc xích bò

Chủ đề: Nguyên liệu  3896 lượt xem

Xúc xích bò là một loại thực phẩm chế biến từ thịt bò bằng phương pháp xay nhuyễn thịt và dồn vào một bì, kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia....Đây cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất mà con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm ằng phương pháp hong khói, phơi khô. 

Nguồn gốc

Xúc xích là một trong các loại thực phẩm lâu đời nhất. Từ 5000 năm trước Công Nguyên, xúc xích đã được vẽ trên các tranh ảnh xuất xứ từ Ai Cập, Syria, Trung Quốc.

Tại Đức xúc xích rất nổi tiếng. Xúc xích được nhắc đến vào thế kỷ 11 hoặc 12. Vào thời điểm đó người ta đã biết đến xúc xích gan, xúc xích nướng.

Phân loại

Cơ bản xúc xích có hai loại là xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng. Mỗi loại có ưu điểm riêng. Tuy nhiên, ở các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam thì xúc xích tiệt trùng phổ biến hơn. Thông thường xúc xích được phân chia theo cách sản xuất: loại luộc, loại nấu, loại sống.

Cách sử dụng

Tại Việt Nam xúc xích bò tiệt trùng: Loại đa dạng thường được bày bán trên tất cả các quầy, siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Không cần qua chế biến, xúc xích bò tiệt trùng như một món ăn vặt, ăn nhanh, chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài là có thể thưởng thức.

Ngoài ra còn có thể chế biến các món như: Nướng, Xúc xích bò nướng cà chua, Nấm mỡ xiên xúc xích nướng...

Các nhà sản xuất

Tại Việt Nam có rất nhiều nhà sản xuất loại mặt hàng này như: Vissan, Công ty TNHH Long Thành tại TP Hải Dương, Thực phẩm Cầu Tre, ANGST-TRUONGVINH...

Tham khảo thêm về xúc xích tại các link sau:

wikipedia.org/wiki/Xúc_xích

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công