Blog

2 cách làm bánh mè cười bằng bột mì đa dụng hoặc bột mì mịn

bởi Minh Chu
Tue, 03 Jan 2017 14:31:00 GMT

Phần nguyên liệu chính cho bánh mè cười có thể thay đổi thành bột mì đa dụng hay bột mì mịn tùy theo sở thích và nguyên liệu mua được. Sau đó bạn có thể căn cứ theo hướng dẫn sau đây để làm ra những chiếc bánh mè cười ngon như ý, mang lại vui vẻ cho cả nhà trong những ngày đầu năm mới nhé!

Chỉ cần ít thời gian tham khảo hướng dẫn làm bánh mè cười đơn gian ngay sau đây là bạn có thể làm ra được những chiếc bánh mè béo thơm, nhâm nhi mang lại nhiều ý nghĩa may mắn cho những ngày đầu năm mới đấy nhé!

Nguyên liệu làm bánh mè cười

Bánh mè cười dùng

Bột mì đa dụng

 Bánh mè cười dùng

Bột mì mịn (cake flour)

  • 100g bột mì đa dụng
  • 145g bột mì mịn
  • 45g đường trắng
  • 45g đường trắng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 quả trứng gà
  • 310ml dầu ăn
  • 315ml dầu ăn
  • 10ml nước lọc
  • 15ml nước lọc
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1/8 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh mè cười

Bước 1: Trộn và ủ bột

Trộn đều 100g bột mì đa dụng với 45g đường, 10g sữa bột, 3g bột nở và 1/8 muỗng cà phê muối. Sau đó thêm trứng gà, 10ml dầu ăn và 10ml nước lọc vào, trồn đều hỗn hợp thành khối bột.

Dùng khăn ẩm hay màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại, cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút để cho hỗn hợp có thời gian quyện đều, nở thêm và tránh bị khô.

Đối với công thức sử dụng bột mì mịn trước khi ủ ta có được thành phẩm sau.

Bước 2: Vê bột và lăn viên bột qua mè

Cho mè trắng vào đĩa sâu lòng.

Thoa ít dầu ăn lên tay để chống dính, dùng tay vê bột đã ủ thành những viên tròn nặng khoảng 20g (khoảng 10 viên). Sau đó lăn từng viên bột qua lớp mè trắng sao cho mè phủ đều cả viên bột. Công thức sử dụng bột mì mịn thì vê được khoảng 12 viên.

Bước 3 Chiên bánh

Cho dầu ăn vào một nồi nhỏ, đun nóng ở lửa nhỏ vừa rồi thả các viên bột đã lăn mè vào chiên cho đến khi các viên bánh mè nở khoảng gắp đôi, tự nứt và chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng.

Những chiếc bánh mè cười nhỏ xinh, vị béo thơm hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến những điều may mắn cho người thân và gia đình trong những ngày đầu năm đấy!

(Nguồn: mikimiha.blogspot.com)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bí quyết làm bò bía ngon đúng điệu của người miền Nam Bò bía là món ăn quen thuộc phổ biến khắp các góc phố vỉa hè, cùng hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Hãy tham khảo cách làm món bò bía đúng kiểu miền Nam nhé! 3 bước cho bánh mè cuộn dẻo thơm béo ngọt Bánh mè cuộn là một món tráng miệng rất phổ biến trong các nhà hàng Trung Quốc. Một cuộn nhỏ đầy hương thơm mè và rất dễ dàng để thực hiện. Hãy thử làm nhé! Cách Nấu Sữa Mè Đen Thần Thánh Vừa Bổ Vừa Rẻ Mè đen vốn dĩ rất tốt, ai cũng biết công dụng của chúng rồi. Trong khi đó bắp cũng là món quen thuộc, vừa chứa vitamin E, vừa chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác