Blog

3 bước làm chả cá chiên thơm dai ngon như ngoài hàng

bởi Minh Chu
Mon, 10 Oct 2016 14:24:00 GMT

Chả cá đạt yêu cầu sẽ rất mịn, dai và thơm. Bạn có thể giữ chả trong tủ lạnh đến 3 ngày, hoặc trong ngăn đá nhiều tuần để ăn dần.

Chả Cá là một trong những món ăn kèm với cơm trắng rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Tự làm chả cá không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Trong bài viết lần này, mình sẽ chia sẻ cùng cả nhà cách làm chả cá đơn giản mà vẫn rất ngon nhé.

'

Nguyên liệu làm chả cá ngon:

Cách làm chả cá tại nhà:

Bước 1: Làm sạch và ướp cá

Rửa sạch cá, sau đó lau khô, thái thành miếng nhỏ, cho vào tô lớn.

Rải đều thịt heo xay lên tô đựng cá, trộn qua. Ướp hỗn hợp thịt cá với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh đường, 1 /4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng cà phê đầu hành băm.

Bọc màng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Lưu ý: Thịt heo không phải là nguyên liệu bắt buộc, nhưng nếu có thì chả sẽ đậm đà hơn.Thịt heo nên có lẫn mỡ thì chả không bị khô và ngon hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chả với cá không, thành phẩm vẫn sẽ ngon và đạt yêu cầu.

Bước 2: Xay và tạo hình chả cá

Cho hỗn hợp lần lượt vào máy xay, xay thật nhuyễn, càng nhuyễn chả sẽ càng mịn.

Nặn chả thành miếng tròn, mỏng vừa ăn.

Bước 3: Chiên chả cá

Chiên chả với lửa trung bình lớn đến khi vàng đều hai mặt là được.

Chả cá đạt yêu cầu sẽ rất mịn, dai và thơm. Bạn có thể giữ chả trong tủ lạnh đến 3 ngày, hoặc trong ngăn đá nhiều tuần để ăn dần. 

(Nguồn: huongbui.de)

Có thể tham khảo thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng cho ngày cuối tuần Cuối tuần là dịp gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Thay vì các món ăn thông thường ngày, bạn có thể tự tay nấu một nồi bún chả cá Đà Nẵng cho cả nhà. Tự làm 10 món chả cá thơm ngon bá cháy Cách làm chả cá tại nhà vừa hợp khẩu vị vừa ngon miệng cho chị em nội trợ. Nếu lo ngại loại chả mua ở ngoài, hãy tham khảo cách làm chả cá hấp dẫn của Cooky nhé Hướng dẫn làm chả cá thu tẩm bột nghệ cho bữa cơm ngày mưa Cá thu rửa sạch, lóc nạc và xương để riêng. Giã thịt cá mịn. Trong lúc giã cho hành tím, tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt... vào.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác