Blog

5 Bước Làm Thịt Heo Xào Mắm Ruốc Đậm Đà Đưa Cơm

bởi Cobe lilom
Tue, 19 Jul 2016 10:37:00 GMT

Bạn đã bao giờ thưởng thức một món ăn được chế biến từ thịt heo, mắm ruốc, sả, ớt bằm chưa? Cách làm khá đơn giản nhưng mang đến một món ăn mặn đậm đà, thơm nhẹ hương thơm từ mắm ruốc, sả, cay cay của ớt, ngọt từ đường khiến ai cũng phải xao xuyến. Còn gì bằng khi được thưởng thức chúng với chén cơm nóng hổi, nghi ngút khói trong chiều mưa nhỉ.

 

Mắm ruốc loại mắm đặc trưng của người dân miền nam. Mắm ruốc thường được xào chung với thịt ba chỉ (miền nam gọi là thịt ba rọi) đến khi thịt và mắm hòa quyện, thịt thấm đậm thơm ngon, lớp ba chỉ beo béo, khi ăn cùng với cơm nóng thì ngon không thể tả, vì vậy mà món này thường được ưu ái trong bữa cơm gia đình. Chỉ cần 1 chén thịt ba chỉ xào mắm ruốc thêm một vài trái dưa leo là có ngay bữa cơm dân dã mà ngon lành.

Bật mí cách làm dưới đây chỉ với 5 bước:

Chuẩn bị:

Thực hiện:

Bước 1: Cho mắm ruốc vào chén cùng 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, Sả đập dập, băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt tỏi, sả, ớt vào, đảo đều cho thơm đến khi cả 3 hơi khô lại.

Lưu ý: Lúc này sả hơi hăng, nếu không quen bạn nên đeo khẩu trang tránh bị sặc hay hắc hơi ở bước này nhé!

Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào, đảo đều 2 phút cho thịt săn lại. Đổ từ từ chén mắm ruốc đã pha ở bước 1 vào, đảo đều lửa vừa cho mắm ruốc ngấm đều vào từng miếng thịt.

Bước 5: Khi thấy thịt đã chín, sệt lại, cho 25gr đường trắng vào, đảo đều nhanh tay, tắt bếp.

Lưu ý: Canh lửa sau khi cho đường phải liên tuc đảo tránh chảo bị cháy khét.

Hương thơm từ mắm ruốc quyện lẫn sả, cay của ớt, thơm của tỏi rất hài hoài. Khi ăn thịt rất mềm, đậm đà, có vị mặn ngọt vừa khẩu vị.

Món ăn này bạn có thể kết hợp với dưa leo cắt lát. Thêm chút ớt tươi cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm đẹp mắt, lôi cuốn hơn nhé!

Món ăn vừa gần gũi, thân thiện lại rất được lòng nhiều thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Cobe lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Quay Thịt Heo Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Miếng thịt càng rõ ràng phần thịt mỡ, sớ cắt dày bao nhiêu, thì phần da tiếp xúc với lửa trên nhiều bấy nhiêu. Khi đó, da sẽ phồng rộm, giòn hoàn hảo. Cách làm khô bò từ thịt heo Một món ăn chơi, dễ làm, rẻ, nguyên liệu dễ mua đang thực sự hấp dẫn các bạn trẻ mê nấu nướng. Các bạn cứ thực hành đi, sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên! Đơn giản với cách làm thịt heo quay bằng lò nướng Chỉ cần có chiếc lò nướng trong tay thì món heo quay thơm ngon, béo bỡ, thấm đậm gia vị, đặc biệt rất an toàn là không thành vấn đề đâu nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác