Blog

7 điều nên biết khi dùng bơ

bởi Lùn Lém Lĩnh
Tue, 18 Aug 2015 00:00:00 GMT

Bơ là một trong những nguyên liệu được sử dụng trong chế biến món ăn. Nhưng bạn có biết được những lưu ý khi dùng bơ không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bơ là một trong những nguyên liệu được sử dụng trong chế biến món ăn. Nhưng bạn có biết được những lưu ý khi dùng bơ không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Khi bạn dùng bơ trên chảo cho các món chiên rán

Cần lưu ý làm nóng chảo với bơ ở lửa thấp. Nhiệt độ nóng chảy của bơ nằm trong khoảng từ 27ºC - 35ºC.

Nếu bạn dùng lửa vừa - lớn để làm tan bơ sẽ rất dễ dẫn đến việc bơ bị cháy khét, biến chất và mất ngon.

2. Nếu bạn cần dùng bơ như một loại dầu ăn ở nhiệt độ cao, tốt nhất bạn dùng bơ đã tách sữa.

Bơ tách sữa khó tìm trên thị trường, có một cách đơn giản để tự làm loại bơ này. Trước tiên bạn đun chảy một thỏi bơ lạt cho tan hết, vừa đun vừa khuấy nhẹ, đều tay; sẽ có lớp bọt nổi lên, bạn hớt bỏ hết lớp bọt này và tiếp tục đun, khuấy và hớt đến khi không còn bọt nữa thì phần bơ còn lại là bơ đã tách sữa. Lớp bọt bạn hớt đi chính là bọt sữa.

Chú ý: Với cách làm này bạn luôn cần nhớ là phải đun thật nhỏ lửa thôi nhé!

3.Thời gian bảo quản bơ

Bơ mặn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng, trong khi đó bơ lạt chỉ nên để khoảng 2 tuần. Bạn nên để bơ ở gần chỗ lạnh nhất có thể trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu cất trong ngăn đá tủ lạnh thì cả hai loại bơ có thể để được tới 6 tháng.

Bánh milo tan chảy

4. Tốt nhất là cất bơ trong giấy bạc hoặc túi nilon kín

Bơ rất dễ dàng "thẩm thấu" mùi của các loại thực phẩm khác, bạn nên gói chúng thật kỹ rồi mới cất.

5. Dùng bơ lạt chế biến tốt hơn bơ mặn

Trong nấu ăn, bơ lạt được ưa chuộng hơn bởi chúng không làm ảnh hưởng tới vị của món, ngoài ra chúng cũng thường được dùng để chống dính cho chảo hay khuôn làm bánh. Bạn không bao giờ nên dùng bơ mặn để chống dính cho khuôn làm bánh, vì chúng có thể gây ra tác dụng ngược.

6. Cách cắt bơ dễ dàng

Để cắt một thỏi bơ lạnh dễ dàng, bạn có thể bọc dao trong một lớp màng bọc thực phẩm rồi cắt. Hoặc một cách khác là bạn làm nóng dao trong nước nóng rồi nhanh chóng lau khô và dùng để cắt bơ ngay lập tức.

7. Muốn làm mềm bơ lạnh một cách nhanh chóng

Bạn có thể cho thỏi bơ vào lò vi sóng với 1/2 công suất, để thời gian khoảng 30 giây. Một cách khác tốn nhiều công hơn một chút là bạn có thể dùng dụng cụ bào để bào mỏng bơ rồi để ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút, bơ cũng giảm lạnh và mềm hơn đáng kể.

Hãy lưu ý những điểu ở trên đây. Chắc chắn bạn sẽ cần tới nó đấy, nhất là các bà nội trợ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo hay giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn Khi nấu ăn thì không thể thiếu những mẹo vặt nhỏ nhỏ để thúc đẩy nhanh chóng quá trình nấu nướng. Hãy cùng chia sẻ những mẹo vặt của bạn cho Cooky nhé! 8 mẹo nấu ăn chị em nào cũng nên biết Tuy cực đơn giản nhưng với những mẹo nhỏ trong bếp này công việc bếp núc của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy! Bí Quyết Giúp Nồi Nước Dùng Không Bị Đục, Cực Hấp Dẫn Chỉ với bí quyết để nước dùng trong, không đục dưới đây mà Cooky hướng dẫn, bạn sẽ có ngay bí quyết giúp nồi nước dùng thơm ngon, hấp dẫn mời cả nhà thưởng thức

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác