Blog

8 loại cá bạn nên cân nhắc hoặc hạn chế khi ăn

bởi Xu Xu
Fri, 26 May 2017 14:55:00 GMT

Cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được xem là chứa nhiều chất xám nhất cho phát triển trí não. Mặc dù vậy, cũng có những loại cá không đạt được điều đó mà còn gây hại cho sức khỏe nếu chúng ta ăn nhiều.

Cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin, protein...nhất là các loài cá biển, giúp cho sự thông minh và phát triển trí não. Mặc dù vậy, cũng có những loại cá trên thị trường không không hẳn tốt cho sức khỏe.

Và dưới đây là 8 loại cá các mẹ nên cân nhắc và hạn chế cho gia đình ăn nhé!

Cá da trơn

Cá thu to

Cá ngừ xanh và cá ngừ mắt to

Cá rô phi

Cá chình

Cá đổng quéo

Cá này đứng đầu trong danh sách nhiễm thủy ngân, rất dễ gây ngộ độc. Do đó, phụ nữ và trẻ em không nên ăn cá đổng quéo, nam giới có thể ăn khoảng 100g/tháng.

Cá tuyết 

Cá sáp dầu

Cách chọn cá chuẩn

Cá tươi luôn có vảy sáng và mắt trong. Hãy cầm 1 con cá lên và quan sát kĩ, cá ươn thì đuôi của nó thường hạ xuống yếu ớt, vây khô và mang xám thay vì có màu đỏ tươi.

Khi mua cá sống trong bể, hãy đảm bảo là nước bể sạch. Chọn con cá gần đáy bể thay vì con gần mặt nước.

Nếu bạn thích câu cá để ăn, vậy hãy đảm bảo nguồn nước không chứa thủy ngân và các chất thải bẩn khác.

Khi mua cá hồi, hãy chọn lát cá với những vân màu trắng. Nếu lát cá có màu đỏ hoàn toàn, có thể nó đã bị nhuộm. Cũng đừng chọn miếng cá có đốm trắng trên da, vì nó được bắt vào mùa sinh sản nên thịt khá nhạt nhẽo.

Các mẹ nên chú ý tới các loại cá ở trên nhé, không phải cứ ăn cá là thông minh sống thọ mà phải cân nhắc xem nó là loại cá nào nữa đấy!

Có thể bạn chưa biết:

Nguồn: Bestie.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Món Cá Chiên: Tuyệt Chiêu Chiên Cá Giòn Rụm, Không Bị Bắn Dầu, Nát Cá Cách chiên cá giòn thơm, không bị nát thịt là điều khó khăn. Việc chiên cá ngon đòi hỏi rất nhiều yếu tố nên hiếm có bà nội trợ nào chiên được đúng chuẩn. Sau đây là những cách chiên cá mà các bà nội trợ ít ngờ đến. Mẹo sơ chế giúp cá không bị tanh Thịt ngày nào cũng ăn quá ngán ngẫm, muốn đổi món cá nhưng lại sợ mùi tanh của nó. Làm thế nào để khử bớt mùi tanh đặc trưng này? Mẹo nướng cá ngon mà không bị tróc da Cá khi đem nướng thường bị tróc da trông không được ngon mắt. Vì vậy để tránh điều này bạn hãy tham khảo cách mẹo dưới đây nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác