Nhìn từng chiếc bánh trứng với lòng trắng bông xốp như những đám mây vây quanh lòng đỏ tựa như mặt trời. Món ăn không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng, tạo cảm hứng để bắt đầu một ngày mới thật tốt đẹp.
Món bánh trứng vừa thơm, vừa béo, trông lại rất là đẹp mắt, chắc chắn sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình đấy nhé! Tham khảo cách làm đơn giản sau đây!
Nguyên liệu:
Dụng cụ:
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở 220 độ C. Thái thịt xông khói thành miếng nhỏ, cho thịt vào chảo chống dính đảo cho đến khi giòn. Loại bỏ mỡ thừa rồi cho thịt vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tách riêng lòng trắng và đỏ của trứng ra từng tô.
Dùng máy đánh bông cứng lòng trắng trứng.
Cho 40g phô mai, hành lá cắt nhỏ và thịt xông khói vào lòng trắng trứng, nhẹ nhàng trộn đều.
Múc hỗn hợp ra khay có lót giấy nến thành từng miếng, tạo một lỗ nhỏ giữa miếng bánh. Cho khay lòng trắng trứng vào nướng trong 3 phút.
Sau đó lấy ra, thêm lòng đỏ trứng vào giữa miếng bánh trứng.
Rắc thêm muối và tiêu lên trên bánh trứng nướng.
Nướng thêm khoảng 2-3 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với sốt tùy thích nhé!
Với món bánh trứng thơm ngon, béo bỡ hấp dẫn này chắc chắn cả nhà sẽ nhâm nhi thích thú cho xem. Chúc bạn thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm: