Với những mẹo đơn giản sau đây chắc chắn bạn sẽ không cần phải ngại cảnh ngứa tay và miệng khi muốn chế biến món ngon từ dọc mùng (bạc hà) cho cả nhà.
Một niềm vui cho các bạn yêu thích ăn dọc mùng (bạc hà) hoàn toàn không sọ bị ngứa luôn nhé! Chỉ cần thông qua những mẹo sơ chế và chế biến sau:
Đây là cách hữu hiệu giúp chị em có thể không bị ngứa tay khi chế biến dọc mùng, vì nếu không làm như vậy thì sau khi sơ chế thì cả bàn tay sẽ ngứa và khó chịu lắm đấy!
Đây là mẹo vẫn thường được nhiều chị em tin tưởng áp dụng mỗi khi sơ chế dọc mùng sẽ không dẫn đến ngứa tay.
Sau khi sơ chế bạc hạ để đề phòng bị ngứa thì bạn có thể cho 1 muỗng đường vào tay rồi tiến hành chà xát 1 lúc, khi nào gần tan hết đường ở tay đi rồi rửa sạch.
Có thể dùng muối ăn hoặc muối hột (loại to). Trước hết cẩn thận tước vỏ, cắt nhỏ dọc mùng cho vừa ăn rồi rải khoảng 1 nắm muối vào, trộn đều, để yên khoảng 15-20 phút. Sau đó bóp và xả lại với nước nhiều lần thì có thể đem đi chế biến mà không sợ ngứa nhé!
Đun 1 nồi nước, bỏ vào đó chút muối rồi cho dọc mùng (đã tước vỏ, cắt miếng) vào chần qua, đổ ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh và vắt kiệt (dùng tay không cũng được, không bị ngứa đâu). Sau đó nấu như bình thường. Nhớ là dọc mùng rất mau chín nên chỉ cho vào nồi canh sau cùng khi gần bắc ra. Ăn cũng sẽ không bị ngứa chút nào.
Lưu ý: Nếu đã lỡ ngứa tay thì bạn có thể hơ tay trước lửa than nóng trong 1 lúc lâu sẽ hết thôi nhé!
Để đạt được hiệu quả cao bạn có thể kết hợp nhiều các lại với nhau như có thể đeo găn tay, bóc muối với dọc mùng rồi chần sơ qua nước sôi trước khi chế biến. Để đề phòng ngứa tay thì vẫn chà xát lại với đường cho chắn chắn.
Có thể bạn quan tâm:
(Nguồn: webtretho.com)