Blog

Bí quyết pha màu tự nhiên cho rau câu, mứt

bởi Heo Đá
Thu, 23 Jul 2020 11:24:00 GMT

Không cần đụng đến phẩm màu thực phẩm, bạn vẫn có thể có được những sắc màu tươi tắn và thơm hương tự nhiên từ những công thức “pha chế” nho nhỏ dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Không cần đụng đến phẩm màu thực phẩm, bạn vẫn có thể có được những sắc màu tươi tắn và thơm hương tự nhiên từ những công thức “pha chế” nho nhỏ dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Với màu đen

Bạn dùng 1 ly cà phê đen pha với một ít đường, đánh cho đường tan là đã có màu đen như mong muốn rồi đấy nhé!

Với màu nâu

Bạn có thể pha cà phê sữa. Hay ngâm nhãn nhục khô nghiền hơi nát với nước sôi rồi lược lại lấy nước. Nếu thích bạn có thể giữ nguyên phần cái (xác nhãn nhục) vào cùng.

Xanh dương, tím

Nước ép bắp cải tím sẽ cho bạn màu xanh với các cấp độ khác nhau tùy vào lượng nước dừa bạn pha vào. Bạn cũng có thể dùng 1 bó lá cẩm, rửa sạch nấu với 100ml nước rồi lọc lấy nước cốt màu tím.

Với màu xanh lá

Dùng 1 bó lá dứa (lá nếp) rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay xay với 100ml nước rồi lấy nước cốt. Để “át” bớt vị hơi gắt của lá dứa, bạn có thể cho them vào ít vani.

Với màu cam

Nước ép cà rốt pha cùng đường hòa tan sẽ cho bạn màu cam thơm dịu.

Với màu vàng

Bạn ép nước ép cam, lọc qua rây bỏ tép, hạt. Bạn cũng có thể sử dụng cốt chanh dây để tạo màu cam cũng rất ngon.

Với màu đỏ

Bạn có thể dùng nước ép củ dền hoặc dâu tây quả mọng đều được.

Với màu trắng

Đơn giản là bạn sử dụng nước cốt dừa hoặc sữa đặc.

Lưu ý:

- Các màu tự nhiên kể trên rất dễ bị hư. Do đó, sau khi tạo màu xong bạn nên cho vào túi nilon cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng trong ngày.

- Thêm nữa khi vắt nước cốt, hay ép nước bạn nên cho ít nước hoặc không cho nước để nước cốt cô đặc. Đồng thời bớt phần nước khi pha cùng rau câu để rau câu khi đổ có được độ cứng, giòn vừa ý.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng màu thực phẩm loại tốt (màu Wilton) để pha màu màu. Màu sắc này có ưu điểm là lên được màu tươi đẹp như mong muốn và với món rau câu sau khi đông lại bị lẫn vị của rau củ vào, ăn hơi khó chịu. Đặc biệt khi pha các màu tự nhiên như nước ép cà rốt, củ dền, bắp cải tím…

Xem thêm:

(Nguồn: www.bepgiadinh.com)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Ảnh hưởng của màu sắc trên bàn ăn Màu sắc của đôi đũa, cái bát hay khay thức ăn tưởng chừng đơn giản song lại là yếu tố quan trọng trong bữa ăn ảnh hưởng lớn đến vị giác và khứu giác. 4 thực phẩm màu tím giúp giảm mỡ bụng hiệu quả Cà tím có khả năng sinh nhiệt kém, kèm với chất xơ và chất nhày giúp giảm hấp thu chất béo, tiêu thụ lưỡng mỡ dự trữ góp phần giảm mỡ bụng nhanh.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác