Blog

Bỏ túi mẹo chữa món ăn bị cay, mặn

bởi Minh Chu
Thu, 25 Aug 2016 16:41:00 GMT

Nếu nhỡ tay cho quá nhiều muối hoặc ớt trong quá trình nấu nướng thì những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp chị em xử lý tốt và chữa cháy được vấn đề đấy!

Những lúc gặp sự cố lỡ tay nêm nếm món ăn hơi quá mặn hoặc quá cay thì chị em cũng đừng nên quá cuống lên vì đã có những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chữa cháy ổn thỏa đấy!

Mẹo chữa món ăn bị cay

Tăng vị ngọt

Thêm đường hoặc mật ong vào món ăn. Chất ngọt làm trung hòa vị cay, giúp món ăn giảm cay rõ rệt. Nhưng không được nêm quá nhiều mà chỉ thêm từng chút rồi nếm thử để tránh món ăn bị biến thành quá ngọt nhé!

Chữa cay đơn giản bằng đường và mật ong!

Tăng vị chua

Có nhiều cách tăng độ chua như dùng giấm, chanh, thơm, cà chua hay sốt cà chua, ... Vị chua sẽ lấn át làm nhạt đi dần vị cay trong món ăn. Nếu không muốn vị chua đơn điệu thì bạn có thể thêm ít đường cho vị hài hòa.

Thêm nước dùng

Đây là cách chữa cháy đối với các món nước. Có thể thêm nước dùng (nước rau củ hoặc nước dùng gà tùy món ăn) hay nước lọc đều được. Sau đó nêm nếm lại cho cân đối là được.

Cách nấu nước dùng gà

Thêm rau củ

Tùy vào tính chất của món ăn mà bạn có thể thêm vào rau củ vì chất sơ của rau củ sẽ hút bớt vị cay của món ăn. Những rau củ có thể thêm vào như khoai tây, cà rốt, cà chua, đậu cove. Rau củ cắt nhỏ sẽ hấp thu tốt hơn, sau khi nấu lại 1 lúc là có thể vớt bỏ rau củ vừa thêm ra riêng nhé!

Dùng sữa hoặc bơ

Tùy vào mỗi loại món ăn mà có thể thêm sữa hoặc bơ vào để có thể làm dịu đi vị cay.

Mẹo chữa cay hay nhất là chút sữa hoặc bơ lạt!

Mẹo chữa món ăn bị mặn

Dùng nước chanh tươi

Thêm nước cốt chanh vào món ăn có thể áp chế được vị mặn làm nó dịu hẳn đi. Tuy nhiên không nên cho nước chanh vào những món ăn có sản phẩm sữa, vì tính axit có trong chanh có thể khiến kết tủa khi gặp sữa.

Chữa mặn đơn giản bằng nước cốt chanh!

Dùng đường hoặc mật ong

Độ ngọt của đường và mật ong sẽ giúp trung hòa dần vị mặn của món ăn và không quên nếm thử trong lúc nêm nhé!

Dùng sữa chua nguyên chất

Sẽ làm cho vị mặn của món ăn dịu hơn và ngon hơn. Cách này có thể áp dụng cho các món ăn có thành phần từ sữa, phô mai, ...

Sữa chua cũng chữa mặn rất hiệu quả!

Giấm thơm

Chỉ cần cho 1 lượng nhỏ giấm thơm vào món ăn thì vị mặn sẽ nhạt dần đấy!

Qua đó khi gặp từng trường hợp cụ thể thì tùy vào tính chất của món ăn mà chị em có thể dễ dàng vận dụng những mẹo trên đễ chữa cháy cho món ăn khi lỡ tay nêm quá mặn hoặc quá cay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo xử lý xoong, chảo bị cháy Có đôi khi nấu nướng những mảng bám, vết cháy hoặc vết bẩn để lại trên xoong chảo làm bạn không biết phải xử lý thế nào, hãy áp dụng mẹo hay dưới đây nhé! Cách cứu chữa khi món ăn bị cháy Khi thấy thức ăn cháy khét, mọi người thường tắt bếp, mở vung cho khói bay, nhưng lại không làm bay bớt mùi khét. Hãy tham khảo cách chữa món ăn cháy khét nhé

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác