Blog

Cách chọn lựu ngon và không nhầm lựu Trung Quốc

bởi Gấu Nâu
Tue, 03 Nov 2015 00:00:00 GMT

Tuy biết lựu là loại quả thần dược đối với sức khỏe nhưng nhiều người vẫn không dám ăn vì sợ mua phải lựu Trung Quốc độc hại.

Tuy biết lựu là loại quả thần dược đối với sức khỏe nhưng nhiều người vẫn không dám ăn vì sợ mua phải lựu Trung Quốc độc hại. 

Dưới đây là những bí quyết để chọn lựu ngon và không nhầm lựu Trung Quốc kém chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

1. Chọn lựu trái to

Không nên chọn những quả lựu nhỏ, đó là những trái còn non, vị chua và nước nhạt. Bạn nên chọn những trái to và tròn đều. Đôi khi có những quả lựu nhỏ nhưng đã già, nhưng nó rất khó bóc và thường trồng ở vùng đất cằn cỗi và thiếu chất dinh dưỡng.

2. Chọn quả vỏ rám

Những quả lựu có vỏ hơi rám thường là những trái già, hạt mẩy, ăn rất ngọt.

3. Hình dáng quả

Lựu quả đều nhau, cầm chắc tay, không bị méo mó, biến dạng do những vết va chạm là lựu ngon. Ngoài ra, những quả có hạt hơi lồi ra thì sẽ mẩy và ngon hơn những quả trơn nhẵn.

4. Theo thời điểm

Lựu Việt Nam thường có thời gian bảo quản không lâu, nên chỉ có vào tháng 9 đến tháng 2. Ngoài khoảng thời gian trên, khả năng mua phải lựu Trung Quốc dùng thuốc bảo quản là rất cao.

5. Phân biệt lựu Việt Nam và Trung Quốc

Có hai đặc điểm chủ yếu để phân biệt lựu Việt Nam và Trung Quốc. 

Thứ nhất, lựu Việt Nam có trái nhỏ hơn, hơi xanh và rám. Lựu Trung Quốc to, da trơn nhẵn, hồng hơn. 

Lựu Trung Quốc có trái to hơn hẳn so với lựu Việt Nam.

Thứ hai, lựu Việt Nam có hạt hơi hồng. Hạt lựu Trung Quốc đỏ rực bắt mắt hơn.

Với những bí quyết trên, từ giờ bạn đã tự tin chọn mua được lựu ngon và an toàn rồi chứ? 

Có thể bạn quan tâm:

(Tổng hợp)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Những lý do khuyên bạn nên thường xuyên ăn lựu để phòng chống ung thư Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phân lập được thành phần trong nước quả lựu có thể khiến khối u ngừng di căn. Tham khảo thêm thông tin sau để biết thêm chi tiết. Cách nhận biết rau củ Việt Nam và Trung Quốc phần I Nhiều nông sản Trung Quốc đang tràn vào Việt Nam và 'núp bóng' các sản phẩm Việt Nam, gây lo ngại cho người tiêu dùng. 10 công dụng tuyệt vời từ trái lựu Lựu được xem là biểu tượng vàng cho sức khỏe. Rất nhiều công dụng từ lựu như chống lão hóa, tăng cường sức sống cho da...

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác