Blog

Cách Chọn Thịt Bò Thật Chuẩn Cho Từng Loại Món Ăn

bởi Xu Xu
Mon, 05 Jun 2017 15:01:00 GMT

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Để chế biến thịt bò ngon đòi hỏi chúng ta phải sử dụng đúng phần thịt cho từng loại món ăn, như vậy khẩu vị của món ăn sẽ càng hấp dẫn và hoàn hảo hơn. Dưới đây là cách chọn thịt bò thật chuẩn cho từng loại món ăn, các mẹ nên biết!

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Để chế biến thịt bò ngon đòi hỏi chúng ta phải sử dụng đúng phần thịt cho từng loại món ăn, như vậy khẩu vị của món ăn sẽ càng hấp dẫn và hoàn hảo hơn. Dưới đây là cách chọn thịt bò thật chuẩn cho từng loại món ăn, các mẹ nên biết!

Các món xào

Với các món xào các bạn nên dùng thịt bò phi lê hay thịt bò thăn để chế biến. Khi đó, thịt món xào sẽ mềm mà không bị dai.

Các món hầm

Các mẹn nên chọn phần thịt có gân hay gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon. Khi nấu các món như bò hầm cần nêm thêm phụ liệu là tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương... món ăn sẽ ngon hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng cao.

Các món nướng

Thịt bò nướng cũng là món ngon hấp dẫn người thưởng thức. Để món thịt bò nướng ngon xuất sắc thì các mẹ nên chọn phần thị phi lê hoặc phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

Các món trộn, gỏi

Nếu muốn ăn thịt mềm ta chọn phi lê, nếu muốn ăn giòn thì chọn bắp bò. Để món gỏi ngon bạn có thể chần thịt bò qua phần hỗn hợp 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 1/2 chén giấm gạo lên men, 1 chén nước dừa tươi, một ít sả đập dập nấu sôi.

Thịt bò kho

Thịt bò chúng ta hay dùng nấu bò kho là thịt bò bắp (thịt dạng thỏi tròn dài hình thoi), nạm và gân. Tùy ý dùng cả nạc bò nếu thích. Thịt bắp bò cắt miếng vuông dài 3cm, thịt nạm tùy miếng thịt pha ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn chừng dày 1cm. Nếu mà gân thì cắt miếng cỡ ngón tay cái.

Phở bò

Phở bò là món ăn sáng của không ít người dân Việt, và cũng là món ăn đặc trưng của miền Bắc. Nấu phở bò chúng ta có thể dùng thịt bò phi lê cho món phở tái và thịt bắp nạm cho món phở chín.

Mỗi phần thịt bò có mỗi cách chế biến khác nhau, nếu bạn dùng chúng cho món ăn khác, cách chế biến khác cũng được nhưng chắc chắn mùi vị của món ăn đó sẽ không ngon bằng khi bạn sử dụng đúng vào từng loại món ăn đấy!

Có thể bạn quan tâm:

 

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bí quyết chế biến thịt bò mềm, ngon Làm cách nào để chế biến thịt bò mềm và ngon như ở nhà hàng, hãy cùng Cooky tham khảo các bí quyết bên dưới ngay nhé! Bí quyết cắt thịt bò mỏng như tờ giấy Thịt bò khi dùng nấu các món xào, cuốn, lẩu,... phải được cắt thật mỏng và đúng thớ mới mềm ngon. Chỉ cho bạn bí quyết để cắt thịt bò mỏng như tờ giấy luôn nè! 9 lỗi ai cũng mắc phải khi chế biến với thịt bò Để làm được món bò thật chuẩn thì chúng ta không thể bỏ qua những bí kíp dưới đây đâu!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác