Blog

Cách chọn và chế biến để có món mực giòn, ngọt

bởi Gấu Nâu
Tue, 20 Oct 2015 00:00:00 GMT

Dưới đây là những mẹo hay khi chọn mua và chế biến mực mà bạn rất nên lưu lại để có món mực ngon hoàn hảo cho cả nhà.

Món mực ngon đòi hỏi người đầu bếp phải nắm bí quyết từ khâu chọn mua cho đến sơ chế và chế biến.

Dưới đây là những mẹo hay mà bạn rất nên lưu lại để có món mực ngon hoàn hảo cho cả nhà.

1. Chọn mực tươi ngon

Mực tươi có nhiều loại khác nhau như mực nang, mực ống, mực sim,… 

- Khi mua mực nang tươi, bạn nên chọn con to, dày mình, thịt có màu trắng đục và chắc, không bị nát. Lớp màng nâu vẫn bao quanh đều bên ngoài. Trên lớp màng nâu có những đốm xám chứ không phải tím hay hồng.

- Nếu mua mực ống, nên chọn những con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, túi mực chưa bị vỡ.

Dù là loại mực nào thì những con mực tươi cũng có phần râu cứng, cong, đầu dính chặt vào thân, có mùi nhè nhẹ của biển. Nếu râu mực thẳng nghĩa là mực đã chết lâu.

Những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh là những con mực đã ôi, thiu.

2. Khử mùi tanh 

Ngâm mực với nước muối sẽ cho món mực giòn và dai hơn.

3. Nấu mực

Để mực mềm, khi xào mực nên xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay, xào cho vừa chín tới (khoảng 2 phút trên bếp).

Mực xào vừa chín tới sẽ giữ được độ ngọt và không bị dai.

Nếu chiên hoặc nướng có thể để lửa nhỏ trong một thời gian lâu hơn. Lưu ý, nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến mực bị dai.

Mực là thực phẩm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, chứa hàm lượng protein cao hơn cá và các loài động vật khác. Nắm bí quyết rồi thì trổ tài với các món mực để đãi cả nhà thôi!

Cách làm mực nhồi nhân trứng muối chiên xù

Cách làm hủ tiếu mực nổi tiếng Vũng Tàu

Có thể bạn quan tâm:

Cooky.vn

(Theo vnexpress.net)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

10 Cách Chế Biến Hải Sản Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà Cách chế biến hải sản ngon tại nhà, với hương vị không thua nhà hàng, vừa ngon vừa an toàn. Hãy lưu lại 10 cách chế biến hải sản ngon này của Cooky ngay nhé Làm sao để nhận biết tôm bơm tạp chất? Cách nhân biết tôm bơm tạp chất không phải ai cũng biết. Khi ăn tôm bơm tạp chất, sẽ có nguy cơ ngộ độc, lưu ngay cách nhận biết tôm bơm tạp chất của Cooky nhé Bí quyết chọn được ghẹ ngon và chắc thịt Cách chọn ghẹ ngon cho các mẹ. Mua được những con ghẹ ngon, thịt chắc không phải dễ. Với những bí quyết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ chọn ghẹ ngon như người chuyên nghiệp luôn đó!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác