Blog

Cách làm bánh khoai lang trộn dừa hấp bằng khuôn chả lụa

bởi Minh Chu
Wed, 22 Feb 2017 11:28:00 GMT

Bánh khoai lang trộn dừa hấp với khoai lang mềm mịn, quyện cùng với dừa nạo tạo ra hương vị đặc trưng riêng biệt cho món bánh hấp mới lạ và không kém phần độc đáo. Bên cạnh đó, nước cốt dừa sền sệt béo ngậy được rưới ăn cùng cực hấp dẫn.

Khoai lang chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa, ... nên ăn bánh khoai lang trộn dừa hấp không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Sau đây là hướng dẫn cho bạn dùng khuôn chả lụa vừa có thể vắt được nước cốt dừa, vừa làm khuôn cố định bánh khi hấp cực tiện ích luôn nhé!!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh khoai lang trộn dừa hấp

Nguyên liệu:

Dụng cụ: Khuôn chả lụa, máy xay, rây

Cách làm bánh khoai lang trộn dừa hấp

Bước 1: Ép và nấu nước cốt dừa

Cho dừa nạo vào khuôn, cài nấp lại cho kín rồi tiến hành xiếc chặt thu lấy nước cốt dừa. Hòa tan 1 muỗng cà phê bột năng với ít nước lọc. Cho 200ml nước cốt dừa vào chảo, thêm 15g đường đun sôi với lủa nhỏ vừa. Sau đó thêm nước bột năng vào khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sệt lại là được.

Bước 2: Hấp khoai lang

Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi đem hấp chín (Cắt nhỏ khoai để hấp nhanh chín hơn).

Sau đó để khoai hơi nguội rồi đem xay nhuyễn. Tiếp đến lược khoai qua rây cho mịn.

Bước 3: Nhào bột

Rây 100g bột mì vào khoai đã lược, nhào thành khối đồng nhất. Sau đó thêm vào 50g đường trắng, nhào cho đường tan và thấm đều vào hỗn hợp.

Cuối cùng thêm vào 50g dừa nạo, nhào cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

Bước 4: Cho bột vào khuôn và hấp bánh

Bọc khối bột trong nhiều lớp màng thực phẩm, cho vào khuôn (làm chả lụa), đậy nắp lại rồi tiếng hành nén chặt lại để giúp bánh được cứng cáp hơn và không bị nở bông mềm khi hấp. Cho cả khuôn vào nồi hấp trong khoảng 30 phút là được.

Cắt bánh khoai lang trộn dừa hấp thành những miếng nhỏ vừa ăn. Khi ăn nhớ rưới nhiều nước cốt dừa béo lên nhé! Nếu thích có thể rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ vào ăn cùng.

Dùng khuôn để nén chặt bánh khoai lang trộn dừa hấp lại giúp bánh sau khi hấp không bị nở nhiều dẫn đến bị bỡ. Khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Riêng mình sẽ để bánh trong tủ lạnh cho bánh hơi cứng cáp một chút rồi mới dùng. Bánh béo thơm, ăn mát miệng cực thích luôn đấy nhé!

(Chu Minh)

 

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Khoai mì trộn dừa dẻo thơm béo ngọt Khoai mì bóc vỏ ngâm nước muỗi loãng rồi rửa sạch, nấu chín với nước cốt dừa. Sau đó dầm nhuyễn và trộn với dừa nạo và lượng đường muối và đậu phộng cho vừa ăn. Cách Làm Cốm Dẹp Trộn Dừa Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Tây Cốm dẹp trộn dừa là món ăn vặt được ưa chuộng bởi vị ngọt, vị béo kết hợp ăn ý với nhau. Lưu ngay công thức cốm dẹp trộn dừa ngon đúng chuẩn miền Tây này nhé.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác