Blog

Cách làm giò lụa mềm mịn tại nhà đón Tết

bởi Cobe lilom
Tue, 27 Dec 2016 13:50:00 GMT

Vào ngày Tết, nhu cầu ăn uống thường nhiều hơn nên khiến bị em băn khoăn, lo lắng trong việc chọn mua thực phẩm an toàn, chất lượng. Tại các chợ, địa điểm bán giò lụa số lượng nhập về cũng tăng mạnh, nhưng lại không đảm bảo. Với cách làm giỏ lụa mềm mịn tại nhà này, bạn sẽ yên tâm hơn để mời cả nhà thưởng thức nhé.

Vào ngày Tết, nhu cầu ăn uống thường nhiều hơn nên khiến bị em băn khoăn, lo lắng trong việc chọn mua thực phẩm an toàn, chất lượng. Tại các chợ, địa điểm bán chả lụa số lượng nhập về cũng tăng mạnh, một số loại còn sử dụng hàn the, chất bảo quản gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể tự tay làm giò lụa tại nhà y ngoài hàng theo hướng dẫn dưới đây. Tham khảo cách làm giò lụa mềm mịn này thôi nào.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

Cách làm giò lụa gồm những bước sau:

Bước 1:

Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra, cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, xay 15 giây. Cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10 - 15 giây thì ngưng 1 chút, bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo, dính là đã đạt được yêu cầu.

>> Xem thêm: Thủ thuật nhận biết giò chả có hàn the

Mẹo hay: Để giò lụa ngon bạn nên làm giò từ thịt ba chỉ, vừa có mỡ, vừa có thịt. Không nên làm giò lụa hoàn toàn từ thịt nạc sẽ làm giò bị khô và không được dai giòn.

Bước 2:

Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Cho 3 miếng lá chuối to lên, lấy hỗn hợp thịt xay cho vào giữa. Để thịt không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh. Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, gói lại. Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình chả lụa, gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế, cột dây dọc. Lăn tròn cho đòn giò tròn tròn, cột dây ngang.

Bước 3:

Cho giò vào hấp 30 - 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn lấy ra. Lăn đòn giò lên bàn, và để ráo nước.

Bước 4:

Cắt giò lụa ra từng khoanh tròn, xếp thành hoa hồng, bày ra dĩa cùng với ít dưa leo trang trí viền dĩa xinh xinh mời khách. Phần giò lụa còn lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, dùng dần. Vì cách làm giò lụa mềm mịn này chúng ta làm không có chất bảo quản nên bạn chỉ dùng trong khoảng 3 – 4 ngày là tốt nhất. Khi thấy giò có hơi nhớt nghĩa là giò bắt đầu có dấu hiệu bị thiu, không nên dùng nữa, để đảm bảo an toàn bạn nhé!

>> Xem thêm: Cách bảo quản giò chả không bị thiu, hỏng sau Tết

Hướng dẫn làm giò lụa này đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không làm thử cho dịp Tết năm nay nhỉ. Bạn có thể dùng để biếu người thân, gia đình đấy. Chia sẻ thành phẩm về cho Cooky nào.

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: www.eva.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Thủ thuật nhận biết giò chả có hàn the Cách nhận biết giò chả cho món ăn đặc biệt trong ngày Tết. Cooky sẽ bày chị em cách nhận biết giò chả nào ngon, không độc và không chứa chất hàn the đấy nhé Cách làm củ kiệu chua ngọt cực ngon chống ngán ngày Tết Cách làm củ kiệu cà rốt chua ngọt, giải ngán ngày Tết, kết hợp với bánh chưng hay thịt kho là bá cháy luôn. Bí quyết của cách làm củ kiệu chua ngọt này là...

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác