Hành tím ngâm chua ngọt tuy đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon khó quên, ai đã ăn được 1 lần là đảm bảo sẽ ghiền và muốn ăn nữa. Hành ngâm chua ngọt đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thường được ăn kèm với các món có nhiều vị béo để chống ngấy. Hãy lưu cách làm hành tím chua ngọt, để làm trữ sẵn cho cả nhà ăn dần những ngày Tết nhé.
Hành tím ngâm chua ngọt với cách làm đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon khó quên, ai đã ăn được 1 lần là đảm bảo sẽ ghiền và muốn ăn nữa. Hành ngâm chua ngọt với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thường được ăn kèm với các món có nhiều vị béo để chống ngấy. Hãy cùng nhau lưu ngay cách làm hành tím chua ngọt này nào!
Bước 1 - Ngâm hành tím
Ngâm hành tím với 300ml nước vo gạo trong 1 tiếng để hành bớt hăng và dễ bóc vỏ hơn.
Bước 2 - Bóc vỏ
Bóc vỏ hành tím, cắt bỏ rễ đen
Tỏi các bạn cũng bóc vỏ và để nguyên tép. Ớt bỏ cuống, để nguyên quả.
Bước 3 - Nấu nước giấm
Cho giấm, đường và muối vào 350ml nước, nấu cho nước sôi, đường tan thì nhắc nồi xuống. Để nước giấm nguội hẳn.
Bước 4 - Ngâm hành tím
Xếp xen kẻ hành tím, tỏi và ớt vào hũ thủy tinh sao cho đẹp mắt, đổ nước giấm đã nguội vào hũ và bắt đầu muối chua.
Ngâm hành tím từ 3 ngày đến 1 tuần là có thể dùng được tùy theo sở thích của gia đình.
Hành muối xong có màu tím trong trong rất đẹp mắt, ăn giòn giòn nổi vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món hành tím ngâm chua ngọt cho tết thêm ấm áp nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Xu Xu