Blog

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Bánh Tráng Giòn, Ngon Đúng Điệu

bởi Dun Dun
Wed, 08 Mar 2017 10:41:00 GMT

Món kẹo đậu phộng bánh tráng - món ăn vặt đặc trưng của người miền trung, nó cuốn hút tất cả mọi người bởi hương thơm từ mè từ đậu phộng, ngọt ngào mạch nha và bánh tráng giòn tan hòa quyện vào nhau. Cùng ghé qua xem công thức ăn vặt trở về tuổi thơ này nha!

Kẹo đậu phộng bánh tráng là món ăn vặt quê nhà dân dã, bình dị và ngọt ngào của người miền trung. Nếu đã ăn một lần sẽ nhớ mãi và muốn có cơ hội để thưởng thức lần nữa.

Món kẹo đậu phộng bánh tráng - món ăn vặt đặc trưng của người miền trung, nó cuốn hút tất cả mọi người bởi hương thơm từ mè từ đậu phộng, ngọt ngào mạch nha và bánh tráng giòn tan hòa quyện vào nhau. Cùng ghé qua xem công thức ăn vặt trở về tuổi thơ này nha!

Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng bánh tráng

Cách thực hiện kẹo đậu phộng bánh tráng

- Lựa những hạt đậu phộng to tròn rồi cho vào chảo nóng rang chín, sau đó chờ đậu nguội thì bóc vỏ để nguyên hạt (có thể giữ lại tùy sở thích của bạn).

- Mè trắng cho vào chảo rang chín vàng.

- Hòa tan đường cát trắng cùng với mạch nha cho thêm 150ml nước lọc vào nồi rồi khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bắc lên bếp đun sôi hỗn hợp rồi vặn lửa từ to về nhỏ

Lưu ý: Không được dùng đũa để đảo hỗn hợp khi nấu, mà sử dụng cán nồi để đảo qua đảo lại để tránh tình trạng đường bị kết tinh và khó nấu thành caramel.

- Đun đến khi hỗn hợp caramel chuyển sang màu nâu cánh gián thì vắt vào 2 lát chanh tươi để giữ độ thanh. Sau đó cho đậu phộng rang rồi vào trộn đều cho thấm đều caramel, chỉ đảo một lúc đừng đảo lâu quá sẽ khiến đậu phộng mất vị giòn.

- Bánh tráng nướng để sẵn một bên, múc nhanh hỗn hợp nước đường với đậu lên bánh tráng rồi trải đều đậu phộng khắp mặt bánh, sau đó rắc một ít mè lên.

Lưu ý lúc đổ đường mật nha lên bánh tránh bạn phải làm nhanh tay và khéo léo bởi nước đường nhanh đông cứng thì không được nữa

- Sau khi đổ nước đường mạch nha lên bánh tráng để tầm khoảng thời gian 15 phút là bạn có thể dùng được.

Thành phẩm kẹo đậu phộng bánh tráng

Làm kẹo đậu phộng bánh tráng cần phải khéo léo và nhanh tay để có được những miếng kẹo có màu nâu đường xen lẫn đậu phộng trắng vàng và mè lấm tấm.

Kẹo đậu phộng rất được ưa thích bởi tuy mộc mạc, giản dị nhưng kẹo ngọt vị tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng lại không dùng bất cứ hóa chất bảo quản nào độc hại.

Với cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng này hy vọng bạn sẽ có một món keo đậu phộng thơm ngon đúng vị, chúc bạn thành công nhé!

Sưu tầm

Có thể tham khảo thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Tổng hợp 10 món ăn vặt biết béo mà vẫn ăn Tổng hợp 10 món ăn vặt được làm từ phô mai ăn hoài mà không sợ mập. Cùng tìm hiểu các món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy nhưng ngon khó cưỡng lại này nhé Các Món Ăn Vặt: 20 Món Ăn Vặt Chỉ Với 20K Chỉ cần 20K bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn vặt ngon nổi tiếng khi đi du lịch ở Sài Gòn. Hãy lưu ngay danh sách các món ăn vặt này nhé Kẹo Cu Đơ Món Ăn Càng Ăn Càng Say Đắm Lòng Người Kẹo cu đơ lúc đầu có tên là cu hai. Sau này khi phong trào Tây học nở rộ, từ hai được các ông nghè nơi đây chuyển sang tiếng Pháp là Deux cho nó trí thức.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác