Chỉ trong thời gian tích tắc thì bạn đã có thể hoàn tất công việc muối các lòng đỏ trứng. Và chỉ chờ thêm khoảng 1 ngày là các lòng trứng có thể đông lại, có vị mặn ngon và béo hấp dẫn rồi đấy!
Khi có dịp muốn sử dụng đến lòng đỏ trứng muối thì các chị em sẽ nghĩ ngay đến việc đi mua ở chợ, tiệm tạp hóa hoặc là trong các chuỗi siêu thị và giá cả thì cũng khá là đắt. Hoặc nhiều người có thể làm trứng muối theo cách thông thường để tiết kiệm chi phí như tốn thời gian chờ lên đến hàng tuần và thậm chí là hơn thế nữa.
Do đó, để tiết kiệm tiền thời gian và tiền bạc cho các chị em, mình xin gợi ý cách muối lòng đỏ trứng nhanh siêu tốc với thời gian thực hiện chưa đầy 15 phút, thời gian chờ thành phẩm vỏn vẹn bao quát trong vòng 24 tiếng đồng hồ và có khi còn rút ngắn hơn nữa đấy! Đừng bỏ lỡ các bước hướng dẫn đơn giản sau đây nhé!
Khéo léo tách đôi từng quả trứng sao cho lòng đỏ còn nguyên vẹn, tách riêng lấy lòng đỏ trứng cho trở lại vỏ.
Phủ thật nhiều muối lên trên cho bao kín lấy lòng đỏ rồi đặt vào khay trứng.
Để yên khay trứng muối nơi thoáng mát trong đúng 1 ngày. Nên có lồng đậy kín lại để tránh các dị vật rơi vào hoặc thậm chí cả côn trùng, gián và chuột nữa đấy! Sau 1 ngày muối trứng thì lấy lòng đỏ rửa qua với nước là có thể sử dụng rồi nhé!
Riêng mình có thể hấp chín nghiền nhuyễn để đem làm món bắp xào trứng muối đây!
Ngoài ra còn có thể kết hợp với nhiều thức ngon như bánh bông lan hấp phô mai trứng muối, đậu hũ chiên trứng muối, ... cũng rất là hấp dẫn luôn đấy!
>> Xem thêm: Cách làm Bắp xào trứng muối