Muối tôm được đun chảy ra khi rang sẽ bám đều lên các càng ghẹ, khiến cho muối được thấm đều làm cho mỗi càng ghẹ được rang sẽ ngon hơn, đưa lên miệng chấp chấp cho muối tôm tan vào trong miệng sẽ thích thú hơn.
Càng ghẹ rang muối tôm là món ăn khoái khẩu trên bàn tiệc. Là món ưa thích của các phái mạnh vì rất chuộng khi uống bia. Để làm món càng ghẹ rang muối ngon thì đòi 1 tý bí quyết mà không phải ai cũng biết. Sau đây là cách rang ghẹ phủ đều muối tôm và cay thơm đúng chất ngon luôn nhé!
>> Xem thêm: Cách làm Muối tôm Tây Ninh tại nhà
Bước 1:
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh bơ. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, lần lượt cho 1 muỗng canh muối tôm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng canh đường và 30ml nước lọc vào. Đảo đều tay để các gia vị này tan vào nhau.
Bước 2:
Khi các gia vị trên hòa tan với nhau, cho càng ghẹ đã rửa sạch vào. Dùng vá đảo đều để hỗn hợp gia vị áo đều càng ghẹ.
>> Xem thêm: Bí quyết chọn được ghẹ ngon và chắc thịt
Tiếp tục đảo càng ghẹ đến khi phần hỗn hợp trong nồi khô đi. Khi hỗn hợp gia vị trong nồi khô đi (khoảng 1 phút) thì càng ghẹ cũng chín.
Với bí quyết trên đây chắc chắn các đấng mài râu dù không thạo việc nấu nướng cũng có thể dễ dàng tự làm cho mình món ghẹ rang cho các chiến tửu cùng nhâm nhi rồi đấy!
Có thể bạn quan tâm:
(Nguồn: news.zing.vn)