Blog

Cách làm sốt mù tạt lòng đỏ trứng chấm hải sản ngon thần thánh

bởi Cobe lilom
Fri, 10 Feb 2017 14:55:00 GMT

Sốt mù tạt lòng đỏ trứng thường ăn kèm với các món hải sản, đặc biệt là món bạch tuộc ngâm sả tắc. Màu sắc đẹp mắt, khi ăn có vị hắc nhẹ đặc trưng từ mù tạt, thơm của lòng đỏ trứng, cay cay của ớt, chua chua của tắc rất kích thích vị giác. Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp.

Sốt mù tạt lòng đỏ trứng thường ăn kèm với các món hải sản, đặc biệt là món bạch tuộc ngâm sả tắc. Màu sắc đẹp mắt, khi ăn có vị hắc nhẹ đặc trưng từ mù tạt, thơm của lòng đỏ trứng, cay cay của ớt, chua chua của tắc rất kích thích vị giác. Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp. Cùng học cách làm với Cooky nhé!

Xem chi tiết công thức: Bạch tuộc ngâm sả tắc chua cay

Nguyên liệu làm sốt mù tạt lòng đỏ trứng:

Cách thực hiện sốt mù tạt lòng đỏ trứng:

Bước 1: Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái chén thủy tinh, hấp cách thủy trên bếp, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

sốt mù tạt lòng đỏ trứng

sốt mù tạt lòng đỏ trứng

Bước 2: Cắt đôi 6 trái tắc, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, cho vào hỗn hợp mù tạt, trứng gà, khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp. Lưu ý trong quá trình đun bạn không nên để nước nhỏ vào hỗn hợp sốt.

sốt mù tạt lòng đỏ trứng

Bước 3: Lấy sốt ra khỏi nồi, cắt nhỏ vỏ 1 trái tắc, 1 trái ớt sừng, 3 lá chanh cắt sợi cho vào hỗn hợp sốt, khuấy đều. Cuối cùng cho 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều là xong phần sốt.

sốt mù tạt lòng đỏ trứng

sốt mù tạt lòng đỏ trứng

sốt mù tạt lòng đỏ trứng

Muốn món ăn thêm ngon, tròn vị thì không thể thiếu nước sốt. Pha nước sốt không khó, chỉ cần bạn căn, cho tỉ lệ đúng, phù hợp là nước sốt sẽ trở hên hoàn hảo, y ngoài nhà hàng. Phía trên là bật mí làm nước sốt mù tạt lòng đỏ trứng của Cooky. Nhanh tay thực hiện và chia sẻ thành phẩm nào.

Có thể bạn quan tâm:

Cobe Lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Tổng hợp 12 loại nước chấm cơ bản cho món ăn Trong ẩm thực Việt Nam, nước chấm là một thành phần không thể thiếu, đem lại sự tròn vị cho món ăn. Tuy nhiên, nước chấm cũng có rất nhiều loại phổ biến. Công thức pha chế 7 loại nước sốt thông dụng Hôm nay Cooky sẽ chia sẽ 7 công thức pha chế nước sốt thông dụng nhé! Có thể dùng ăn kèm hay làm gia vị nấu nướng cũng đều được.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác