Blog

Cách Sơ Chế Và Luộc Tim Heo Sạch, Không Tanh Đơn Giản

bởi Minh Chu
Mon, 29 Aug 2016 11:23:00 GMT

Sau đây là cách xử lý và luộc tim heo sạch thơm không còn ngại tanh mùi máu. Để dùng cho các món ngon như cháo lòng hay hủ tiếu nhé!

Với cách sơ chế và luộc tim heo sau đây thì chị em không còn phải e ngại tim heo còn tanh mùi máu nữa nhé!

Nguyên liệu:

Dụng cụ: Nhiệt kế

Cách làm:

Bước 1:

Tim heo mua về bỏ ra khỏi bịch, dùng dao thật bén, cắt làm đôi để tiện cho công đoạn vò, bóp, vuốt hết những mùi tanh hôi của máu.

Bước 2:

Cho tim heo vào thau sạch, rắc một ít muối vào, mang bao tay vào rồi vò, bóp, vuốt từng rảnh, góc trong tim heo cho thật sạch, xả 2 đến 3 nước cho hết muối, để lại vào thau.

Bước 3:

Cho giấm táo vào, tương tự như trên vò, bóp, vuốt cho tim heo thật sạch, xả đi xả lại 2 đến 3 nước lạnh cho tim heo thật sạch, cho lại vào thau.

Bước 4:

Chan rượu vào, một lần nữa vò, bóp, vuốt đều 1/2 trái tim. Lần này chỉ cần rửa sơ thôi, không cần rửa quá sạch, vì vị thơm của rượu còn đọng lại trong tim heo sẽ giúp đem lại một mùi vị thật thơm ngon. Cho nên sau khi tim heo được rửa sơ, cho vào rổ.

Bước 5:

Bắt một nồi nước nhỏ vừa lên bếp, đun sôi, khi nước sôi, cho vào một ít tiêu xay và muối vào.

Thả tim heo vào luộc trong vòng 15 phút với lửa cao, lượng nước phải ngập hết những trái tim heo được cắt đôi.

Bước 6

Để cho chắc ăn nên dùng nhiệt kế đo thực phẩm, để kiểm nghiệm xem tim heo chín chưa rồi mới tắt bếp. Khi ghim dụng cụ này cần ghim vào chỗ dày nhất của tim heo để đo nhiệt độ.

Sau khi tắt bếp nên để tim heo nằm trong nồi nước đó cho tới khi nước nguội, vớt tim heo ra, cắt thành lát mỏng để cho vào hủ tiếu hoặc là cho vào cháo lòng.

Có thể dùng tim heo luộc chín và cắt lát mỏng thế này để chế biến những món ăn khác.

Tim heo sau khi luộc chín ngon hấp dẫn, mùi hôi tanh bị đánh bay. Hãy ghi vào sổ tay ngay cách luộc tim heo này để có dịp chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Tuyệt Chiêu Luộc Lòng Heo Trắng Giòn Sần Sật Kinh nghiệm chọn mua lòng non là nên lấy đoạn có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, cuống bé, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Cách Luộc Gan Heo: Bí Quyết Luộc Gan Heo Nhanh, Ngon Mà Không Sợ Tanh Với cách luộc gan heo này, chị em sẽ không sợ phải đối mặt với mùi tanh hôi khó chịu của gan heo nữa. Những miếng gan heo luộc trong mỏng và phẳng, đẹp mắt hơn.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác