Sợi chà bông tơi, vị mằn mặn rất là đưa cơm. Món chà bông thịt gà này rất thích hợp ăn kèm với xôi mặn, bánh mì chà bông hoặc cháo trắng. Cách làm chà bông gà mặn mặn, tơi sợi ăn hoài mà không chán luôn đấy!
Chà bông gà còn gọi là ruốc gà rất được ưa chuộng, nhất là các bé. Có thể ăn kèm với cháo trắng, bánh mì, xôi, ... đều rất hợp nhé! Sau đây là cách làm chà bông gà khá đơn giản để cho gia đình luôn có món chà bông an toàn dùng tại nhà nhé!
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp với 90ml nước mắm, 67g đường, 2 muỗng cà phê hành tím băm và 1 muỗng cà phê tiêu. Bọc màng thực phẩm lại và để yên khoảng 8 tiếng đồng hồ.
>> Xem thêm: Cách chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở và dai ngon như gà ta
Sau 8 tiếng, cho tất cả thịt và nước ướp vào nồi, cho thêm 90ml nước lọc vào. Đun sôi thịt trên bếp. Sau khi nồi thịt sôi thì chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun khoảng 20 phút nữa cho thịt thấm và mềm. Sau đó, cho thịt vào âu rồi dùng chân quay dẹp, mở với tốc độ trung bình, quay cho thịt tơi ra.
Không có máy thì cho từng ít thịt vào cối dùng chày giã nát nhé!
Làm nóng chảo rồi chỉnh lửa vừa. Chia lượng thịt làm 4-5 phần. Cho từng phần thịt vào chảo rồi đảo đều cho đến khi thịt khô vừa ý. Làm từng đợt cho đến hết phần thịt.
Khi chà bông đã nguội có thể bảo quản kín trong lọ để dùng dần.
>> Xem thêm: Các món chà bông dễ làm từ các loại thịt, cá, hải sản thơm ngon
Nếu muốn chà bông được thơm dai thì nên chọn mua thịt gà thả vườn thay vì gà công nghiệp nhé! Cách làm chà bông gà này, chỉ nên lấy ra phần đủ dùng, phần còn lại bảo quản hợp lý để được dùng lâu đấy!
Có thể bạn quan tâm:
(Nguồn: bepnhaga.com)