Blog

Rau Cải Nấu Thịt Gà: Có Nên Dùng Nước Luộc Gà Để Nấu Canh Rau Cải Không?

bởi Cobe lilom
Fri, 16 Sep 2016 14:11:00 GMT

Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay thứ nước ngọt và nhiều dưỡng chất này để nấu canh rau cải. Nhưng ít người biết điều này không tốt cho sức khỏe chút nào.

Sau khi luộc gà xong, nhiều bà nội trợ Việt thường tận dụng ngay thứ nước ngọt và nhiều dưỡng chất này để nấu canh rau cải. Nhưng ít người biết điều này không tốt cho sức khỏe chút nào.

Trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt, món thịt gà được dùng khá phổ biến, vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ ăn. Rau cải cũng là một loại rau xanh thường thấy trong mọi vườn nhà. Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau nếu không muốn hại sức khỏe.

Công dụng:

Theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Chính vì tính chất này mà thịt gà hay được dùng để tẩm bổ, bồi dưỡng cho người gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, huyết trắng…

Vì nghĩ thịt gà bổ dưỡng nên nhiều người thường tận dụng ngay nước luộc gà để nấu canh rau cải mà không biết chúng là thực phẩm kị nhau.

Lý giải:

Thịt gà vốn cam (ngọt), ôn (ấm), trong khi rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ, gây tổn thương khí huyết.

Vì thế, khi luộc gà xong, bà nội trợ chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác như có thể thay thế rau cải bằng việc kết hợp giữa nước luộc gà với khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi... Như vậy, vẫn tạo ra món canh ngon miệng mà lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Tương tự với lý do trên, bạn không nên dùng rau cải để ăn trong món lẩu gà. Đây là một sai lầm mà nhiều người vẫn đang mắc phải.

Gợi ý 2 món canh gà ngon cho bữa cơm tối gia đình

Canh gà nấu chua:

Nguyên liệu:

Hướng dẫn cách làm chi tiết món Canh gà nấu chua

Canh gà nấu đậu hũ và rau củ

Nguyên liệu:

Hướng dẫn cách làm chi tiết món Canh gà nấu đậu hũ và rau củ

Hãy là người thông minh khi biết kết hợp các loại thực phẩm với nhau nhé! Chia sẻ kinh nghiệm này cho những người xung quanh nào.

(Nguồn: www.bestie.vn)

Có thể tham khảo thêm

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Rửa Thịt Gà Không Đúng Cách, Nguy Hiểm Rình Rập thịt gà bán trong siêu thị luôn chứa đầy vi khuẩn gây bệnh đường ruột là campylobacter hay salmonella. 12 điều cần ghi nhớ khi chế biến thịt gà Thịt gà là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích không chỉ vì vị ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng rất cao trong thịt gà. Tận dụng thịt gà luộc ngày Tết nấu soup gà cực ngon Cách nấu súp gà đơn giản, thơm ngon từ nguyên liệu thịt gà luộc còn thừa sau Tết. Để nấu súp gà có nước súp đặc sánh, vị vừa miệng cần cân chỉnh bột năng...

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác