Blog

Khám Phá 6 Quán Bánh Giò Ngon Hấp Dẫn Ở Hà Nội

bởi Cobe lilom
Tue, 04 Oct 2016 11:45:00 GMT

Nhắc đến bánh trái ở Hà Nội mà thiếu đi bánh giò thì quá là vô lý, đúng không? Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội. Sáng ăn sáng, chiều chiều về lại thành món quà chiều cho ấm bụng, một tuần mấy ngày ăn bánh giò cũng được, chả chán.

Nhắc đến bánh trái ở Hà Nội mà thiếu đi bánh giò thì quá là vô lý, đúng không? Cái thứ bánh bình dân, giá cũng bình dân, hàng quán cũng bình dân nốt như món bánh giò này vậy mà được lòng không biết bao nhiêu là người Hà Nội. Sáng ăn sáng, chiều chiều về lại thành món quà chiều cho ấm bụng, một tuần mấy ngày ăn bánh giò cũng được, chả chán. Ở Hà Nội thì không thiếu nơi bán bánh giò, nhưng để ăn ngon thì chắc là nên đến ăn thử ở những địa chỉ sau đây:

Bánh giò Đào Duy Từ

Nói là quán chứ thực ra đây chỉ là một gánh hàng nhỏ của cô chủ đã khá lớn tuổi giữ phố Đào Duy Từ. Bánh giò ở đây lúc nào cũng nóng hổi, là sự kết hợp rất hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh làm từ bột gạo cùng phần nhân đầy đặn. Tương ớt tự làm ở hàng này thực sự khiến người ta ăn miếng nào là nghiền luôn miếng đấy. Nghe bảo hàng bánh giò ở đây đã là món gia truyền từ mấy chục năm nay rồi nên đừng lo về chất lượng nhé! Giá 1 chiếc bánh thường là 12k. Thời gian mở 9 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Bánh giò Thuỵ Khuê

Một địa chỉ cực quen, cứ nghĩ tới bánh giò Hà Nội là nhớ ngay tới Thuỵ Khuê. Bánh giò ở đây được mệnh danh là to gấp đôi, gấp rưỡi những hàng khác, nhưng giá vẫn không nhỉnh hơn là bao, 12k/bánh. Nếu thêm giò chả đầy đủ sẽ là 25k. Vỏ bánh ở đây khá dày, vẫn đảm bảo được đồ mềm, mịn. Nhân bánh cũng nhiều, gồm thịt băm, nấm mèo. Thân quen thế thôi nhưng chế biến cực vừa miệng. Ngoài bánh không, bạn cũng có thể gọi thêm giò, chả. Ăn mình bánh không chắc sẽ hơi ngấy chút nên hãy gọi thêm trà đá, sữa đậu nành, xin thêm dưa leo muối ăn kèm.

Bánh giò Nguyễn Công Trứ

Với giới sành ăn Hà Nội thì hàng bánh giò nằm trong ngõ chợ Nguyễn Công Trứ này chẳng có gì xa lạ. Bánh giò ở đây khá vừa vặn, kích thước tuy không to như bánh giò Thuỵ Khuê nhưng có lẽ nhờ vậy mà ăn đỡ bị ngấy. Vỏ bánh ở hàng này khá mềm, nhân bánh dễ ăn tuy nhiên có cảm giác hơi ít. Mức giá 10k/ chiếc bánh thường và 16k/ suất đầy đủ thì có lẽ chất lượng cũng như kích thước này là quá ổn. Ngoài bành giò không thì bạn có thể gọi thêm giò lụa, chả cốm hay nem chua để ăn cùng.

Bánh giò thịt nướng Đông Các

Giữa con phố với 2,3 hàng bánh giò ở gần nhau như Đông Các thì hàng bánh giò ăn kèm với xúc xích, thịt nướng cùng lớp nước sốt này chính là sự khác biệt. Bánh giò vốn đã mềm, thơm, nay có thêm xúc xích rồi xiên thịt nướng vừa tới, được rưới nước sốt đặc trưng của chủ quán lên ăn sao mà đã. 32k cho 1 suất đầy đủ nghe thì có vẻ đắt, nhưng chiều chiều đói lả ra đi về có đĩa bánh giò hấp dẫn thế này thì cũng đáng.

Bánh giò bà Hảo Đông Các

Thêm một quán bánh giò ở Đông Các nữa mà bạn nhất định phải thử. Không giò lụa, nem chua, xúc xích, thịt nướng, nước sốt gì, bánh giò bà Hảo chỉ có bánh và giò nạc do chủ quán tự làm. Theo nhiều người từng ăn đến nghiền, thì bánh giò bà Hảo ngon từ nhân đến vỏ, đặc biệt là nhân rất ít mỡ nên ăn không sợ bị ngấy chút nào. Bánh giò ở đây có giá là 15k và 20k.

Bánh giò chợ Hôm

Ấn tượng nhất của hàng bánh giò nằm ở ngã tư Trần Xuân Soạn và Ngô Thì Nhậm. Ngoài bánh ngon với vỏ mềm, mịn, nhân thịt rất tươi, nêm nếm rất vừa ra còn là những món giò, chả ăn kèm. Giò lụa, giò bò, chả cốm, chả bò... ở đây chất lượng cực kỳ, không những thế còn được cho khá nhiều chứ không chỉ là ăn kèm đơn thuần nữa. Tuy nhiên bánh giò ở đây lại không có dưa góp nên với nhiều người sẽ bị khá ngấy. Nhưng bù lại, trước khi đưa bánh, chủ quan sẽ thêm một nước tương, tương ớt để bánh đậm đà hơn.

Dù bạn là người vùng nào, nếu có dịp ra Hà Nội thì đừng bỏ qua 6 quán bánh giò nói trên nhé! Ăn tại chỗ hoặc mua về làm quà cũng là ý tưởng hay đó.

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: www.guu.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Những món ăn không thể bỏ qua của mùa đông Hà Nội Điểm qua danh sách 6 món ăn vặt đặc trưng và không thể thiếu mỗi khi mùa đông Hà Nội về...Bạn có thích những món này. Những quán cháo nhất định phải ghé khi đông về Hà Nội Cháo là món ăn quen thuộc với không chỉ với những người con sinh ra và lớn lên tại Hà Nội mà còn với những người dân từ nơi khác đến và cả những du khách. 3 bước làm bánh giò trong béo ngoài mềm thơm ngon, hấp dẫn Bánh giò mềm béo với bánh mềm, nhân trong béo của thịt, sần sật của nấm, hương vị hòa quyện hấp dẫn. Vẫn vương lại hương lá, ăn ngay khi còn nóng.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác