Blog

Làm 3 loại sốt Pesto đặc trưng ẩm thực Ý trong 3 phút cho bữa ăn gia đình thêm dinh dưỡng và hương vị

bởi Kim Tuyến Malie
Wed, 17 Oct 2018 16:57:00 GMT

Sốt Pesto là một trong những nét ẩm thực đặc sắc của nước Ý. Loại sốt màu xanh đặc trưng này thường được dùng cùng với bánh mì, mì spaghetti, pasta và các loại nui... Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm sốt pesto truyền thống, pesto ngò rí và pesto chay cho người không ăn mặn nhanh chớp nhoáng chỉ trong 3 phút. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sốt Pesto là một trong những nét ẩm thực đặc sắc của nước Ý. Loại sốt màu xanh đặc trưng này thường được dùng cùng với bánh mì, mì spaghetti, pasta và các loại nui... Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm sốt pesto truyền thống, pesto ngò rí và pesto chay cho người không ăn mặn nhanh chớp nhoáng chỉ trong 3 phút. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Pesto là một loại sốt truyền thống Ý có màu xanh lá, làm ra bằng cách nghiền mịn và không nấu. Sốt pesto có nguồn gốc từ thành phố Genoa phía Bắc nước Ý. Một số nguyên liệu cơ bản của pestro truyền thống là lá húng quế, hạt thông, dầu olive, pho mát permasan và gia vị. Người Ý có thể dùng pesto với rất nhiều món ăn từ món chính đến món bánh ăn nhẹ, tráng miệng và xem đây là một loại sốt vô cùng bổ dưỡng.

1. Cách làm sốt Pesto truyền thống

Mang cả bầu trời nước Ý về nhà với sốt pesto truyền thống cổ điển. Nguyên liệu làm sốt không quá khó kiếm, như lá húng quế, hạt thông, pho mát permasan bạn có thể dễ tìm thấy tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.

Sốt Pesto truyền thống có vị béo ngậy của pho mát, mùi thơm đặc trưng của húng quế và chút mặn nhẹ của muối. Tại Ý, Pesto truyền thống thường được ăn kèm với bánh mì giòn và mì Ý.

Nguyên liệu làm sốt pesto truyền thống gồm:

Hướng dẫn chi tiết cách làm sốt pesto truyền thống:

Lá húng quế rửa sạch, tỏi bóc vỏ.

Cho 60gr lá húng quế, 30gr hạt thông và 30gr phô mai parmesan và 2 viên đá viên vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn hỗn hợp.

Khi các thành phần đã nhuyễn, cho 50ml dầu olive, một chút muối và tiêu vào tiếp tục xay đến khi mịn mượt.

Cho sốt ra lọ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.


Chi tiết cách làm sốt pesto truyền thống nhanh chớp mắt.

Sốt Pesto có thể được dùng để phết lên bánh mì sandwich, trộn salad hoặc có thể dùng chấm kèm với những món khai vị đều rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

2. Cách làm sốt Pesto ngò rí

Sốt Pesto cổ điển chủ yếu làm từ lá húng quế và hạt thôn. Tuy nhiên có nhiều biến thể khác, ví dụ như sử dụng ngò rí và hạt đậu phộng.

Ngò rí thay mùi thơm của húng quế, đậu phộng thay cho vị béo của hạt thông tạo nên loại sốt Pesto phù hợp với người Việt Nam. 

Nguyên liệu làm sốt Pesto ngò rí:

Hướng dẫn chi tiết cách làm sốt Petso:

Ngò rí rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng, cho khoảng 60gr ngò rí cùng 30gr hạt đậu phộng đã rang, 30gr phô mai Parmesan vào máy xay rồi xay mịn. 

Sau đó cho vào 50ml đầu olive, 1 chút muối và tiêu vào cô xay mịn hỗn hợp một lần nữa, vậy là sốt pesto kiểu biến tấu với ngò rí đã hoàn thành.

Cho sốt sốt vào hủ thủy tinh và đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần trộn sốt cùng với các nguyên liệu làm salad hoặc pasta, spaghetti là có được món ăn ngon mà không tốn quá nhiều thời gian.


Xem chi tiết cách làm sốt Pesto ngò rí mới lạ hợp vị Việt nhé!

3. Cách làm sốt Pesto chay

Sốt Pesto  thông thường có thành phần nguyên liệu là phô mai, vì thế để làm sốt Pesto chay, chúng ta sẽ sử dụng nguyên liệu thực vật là bơ trái để thay thế cho phô mai.

Vị bùi bùi béo béo thơm nhẹ của bơ kết hợp với hạt điều và cải bó xôi sẽ tạo nên vị sốt cực ngon và hấp dẫn, đặc biệt không đụng hàng.

Nguyên liệu làm sốt Pesto chay gồm có:

Hướng dẫn thực hiện sốt Pesto chay:

Cải bó xôi rửa sạch, cho khoảng 60gr cải bó xôi cùng 30gr hạt điều đã rang, 50gr bơ sáp và 2 viên đá viên vào máy xay rồi xay mịn.

Sau đó cho vào 50ml đầu olive, 1 chút muối và tiêu, xay mịn hỗn hợp một lần nữa, vậy là sốt pesto chay đã hoàn thành.

Cho hỗn hợp vừa xay ra lọ thuỷ tinh để bảo quản. Sốt Pesto vừa ngon lại có thể dùng cho người ăn chay, chỉ trong tích tắc bạn đã có ngay một món sốt ngon rồi đấy!


Chi tiết cách làm sốt Pesto chay từ bơ trái và hạt điều

Sau khi đã có sốt Pesto, món Ý sẽ không còn là điều quá khó đúng không nào?


Salad Pesto mang đậm hương vị Ý


Cách làm
Pasta trộn sốt Pesto cải xoăn.
Chúc bạn sẽ thành công với những món ăn này nhé!

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bật Mí Bí Mật Làm Sốt Cà Chua Spaghetti Đúng Chuẩn Hương Vị Ý Cách làm sốt cà chua spaghetti ngay tại nhà đúng chuẩn Ý. lưu trữ được để có một món mì spaghetti hoàn hảo, ngon từng sợi, mang cả hương vị nước Ý vào đĩa mì huyền thoại. Sốt Salad Healthy: 3 Loại Sốt Cực Ngon Giúp Đẹp Da, Thon Dáng Cách làm 3 loại sốt salad healthy cực ngon giúp đẹp da, thon dáng ai cũng có thể áp dụng.Hãy đưa 3 món sốt salad: sốt mè, sốt giấm táo và dầu olive vào thực đơn ăn uống lành mạnh của bạn nhé! 4 Loại Sốt Chấm Món Nướng Ngon Chuẩn Vị Được Làm Ở Nhà Cách làm các loại sốt chấm món nướng thần thánh phù hợp với bất kỳ món nướng nào. Bài viết này sẽ tổng hợp các cách làm sốt chấm cho món nướng ngon chuẩn vị nhé

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác