Blog

Mẹo Bảo Quản Thực Phẩm Không Cần Tủ Lạnh

bởi Chai Đập
Thu, 21 Jan 2016 17:37:00 GMT

Đa số thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp thì sẽ lâu hỏng và giữ được độ tươi ngon hơn là để ở nhiệt độ phòng. Nhưng nếu không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh bị hư hỏng hoặc cúp điện đột xuất thì bạn nên tham khảo các mẹo nhỏ bảo quản ngay sau đây mà hoàn toàn không cần phải có tủ lạnh đâu nhé!

Thực phẩm để ở điều kiện môi trường xung quanh thì rất nhanh hỏng móc hay héo khô. Nhưng khi không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh bị hư hỏng hay bị cắt (cúp) điện thì bạn cũng đừng nên hoảng hốt mà hãy áp dụng ngay các cách bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phòng ngay sau đây nhé!

1. Bảo quản đậu hũ

Đậu hũ là thực phẩm thông dụng nhưng có nhược điểm là dễ bị hỏng, và có mùi lạ nếu để ở môi trường bên ngoài.

Những lúc như vậy bạn nên thả đậu hũ vào trong nước. Cứ ngâm chúng như vậy thì thời gian bảo quản sẽ tăng hơn rất nhiều mà không sợ miếng đậu ngậm nước hay có mùi lạ nữa nhé!

2. Các loại thịt cá tươi

Thực phẩm thịt, cá rất dễ bị ươn nếu các bạn để chúng lâu ở nhiệt độ phòng. Thậm chí bóc mùi hôi thối và không thể sử dụng.

Khi mua về bạn không được bảo quản thô mà hãy sơ chế chúng bằng cách ướp đều gia vị như muối, tiêu. Có thể thêm gừng tùy theo món nhé! và lưu ý nên đậy kín tránh ruồi bâu đấy.

Nếu muốn có thời gian bảo quản dài hơn các bạn nên chiên sơ chúng để tạo 1 lớp phủ bên ngoài.

3. Đối với các loại giò, chả

Giò chả được mua về trữ nhiều, nhất là trong dịp Tết. Nếu sử dụng không hết mà không có tủ lạnh để bảo quản thì chúng sẽ dễ bị ẩm, móc và bóc mùi.

Dó đó, bạn nên bóc bỏ lớp vỏ lá bảo bên ngoài và đem cắt chả thành các lát mỏng để nhiệt độ thường ở nơi thoáng mát và có vật che đậy tránh ruồi nhé!

4. Các loại rau

Đối với các loại rau muốn giữ được lâu thì khi mua về nên làm sạch nước bám trên chúng vì có nước sẽ khiến rau dễ bị úng, thâm đen hoặc lên mầm sơm hơn. Tiếp đó, đem đặt nơi khô ráo và thoáng mát là có thể để được lâu mà không cần tới tủ lạnh.

5. Các loại quả

Đối với các loại quả, muốn chúng không bị úng nước mà vẫn giữ được độ ẩm thì bạn nên đặt lên 1 cái giá, ở dưới có 1 khay nước.

6. Trứng gia cầm

Trứng gia cầm để ở nhiệt độ phòng sẽ ngon hơn. Nhưng muốn để lâu thì bạn nên kiểm tra trứng cũ hay mới bằng cách cho chúng vào ly nước. Các trứng mới sẽ chìm xuống, còn các trứng cũ sẽ nổi cao lên trên. Sau đó nên lau sạch chúng phân loại và nên ưu tiên sử dụng các trứng cũ. Trứng mới thì đem đặt ở nơi khô ráo và thoáng mát là được.

Mong rằng với những mẹo hướng dẫn bảo quản thực phẩm mà không cần cho vào tủ lạnh trên đây sẽ có thể giúp ích được nhiều cho các chị em nội trợ có được nguồn thực phẩm tươi ngon và lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bí quyết bảo quản rượu Việc bảo quản rượu đúng cách không chỉ giúp kéo dài “tuổi thọ” mà còn làm tăng hương vị và đảm bảo rượu luôn đạt chất lượng tốt nhất. Bí quyết bảo quản rau thơm Rau thơm, rau gia vị là một trong những thành phần không thể thiếu khi nấu ăn, cùng Cooky học một số mẹo bảo quản rau thơm đơn giản của các mẹ bỉm sữa nhé! Mẹo bảo quản thức ăn thừa đúng cách Khi dùng lại các loại thực phẩm này, nên nấu sôi lại lần nữa. Chỉ nên dùng thức ăn thừa một lần sau đó.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác