Blog

Mẹo chữa cháy khi món canh, soup quá mặn hoặc món thịt nấu quá cứng dai

bởi Minh Chu
Mon, 27 Jun 2016 11:10:00 GMT

Món canh, soup quá mặn hoặc món thịt sau khi chế biến lại cứng và dai sẽ khiến nhiều chị em bối rối không biết phải làm sau cho thỏa thì hãy tham khảo ngay hoàn loạt các mẹo hay chỉ dẫn cách khắc phục ngay sau đây nhé!

Đối với nhiều chị em còn thiếu kinh nghiệm làm bếp, thì một khi gặp phải tình sự cố làm cho món canh, soup quá mặn hoặc món thịt sau khi nấu thì lại dai cứng bất thường sẽ không có cách khắc phục tốt được. Chính vì thế những mẹo nhỏ sau đây là cực kỳ hữu ích đối với các chị em đấy nhé!

Đối với trường hợp món canh, soup quá mặn

Để làm cho món canh nhạt bớt thì bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

Thêm nước vào nồi: Đây là cách đơn giản và hữu hiệu nhất. Sau khi đun sôi trở lại thì bạn có thể nêm nếm 1 lần nữa cho đạt yêu cầu nhé! Và lần nêm này nên chú ý cẩn thận với muối đấy! Nhưng cách này sẽ làm cho độ thơm ngon của món ăn bị giảm đi nhiều.

Thêm nước dùng: Có thể là nước hầm xương heo, gà, hay nước dùng chay, ... Bạn có thể thêm vào nồi canh hoặc súp mà không làm ảnh hưởng đến món ăn.

>> Xem và lưu lại cách làm chi tiết: Súp cua thập cẩm

Dùng đường tinh luyện: Đặt một viên đường vào muỗng rồi cho muỗng vào nồi súp. Lưu ý, không bỏ ngay viên đường vào nồi mà phải cho vào muỗng để đường từ từ tan ra. Nếm lại và nếu đã vừa miệng, bạn có thể tắt bếp, nhưng nếu vẫn còn mặn, bạn tiếp tục thực hiện thao tác như trên.

Dùng 1 túi gạo: Gạo là nguyên liệu tuyệt vời có thể giúp thấm hút vị mặn của muố trong món canh hoặc súp của bạn. Cách làm đơn giản là chỉ cần gạo vào vài túi vải sau đó thả vào trong nồi canh là được nhé!

Dùng khoai tây, khoai mì hoặc mì ống: Nếu món canh, soup có liên quan đến các nguyên liệu trên thì cho thêm vào nồi nấu cùng sẽ có tác dụng hút muối cực tốt. Nếu không thì bạn chỉ cần thả vài củ khoai tây đã gọt vỏ vào nồi canh, soup đun thêm 15-20 phút rồi vớt ra là được.

Đối với món thịt bị dai và cứng sau khi chế biến:

Đây là trường hợp thường xảy ra đối với nhiều chị em. Cho dù nguyên liệu thịt được chọn lựa kỹ lưỡng, trông khá ngon nhưng sau khi chế biến lại cho ra món thịt vừa dai, vừa cứng rất không hài lòng. Khi gajow những trường hợp này thì chị em có thể thực hiện theo những cách sau:

Dùng chanh: Ướp thịt trong nước cốt chanh khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ làm miếng thịt mềm hơn. Bạn có thể dùng giấm thay thế.

Dùng nước ngọt có gas:  Nước ngọt có ga đóng vai trò như một chất làm mềm thịt hoàn hảo. Trước khi chiên, ngâm thịt trong nước ngọt khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo, rồi chiên với ít tiêu đen. Cách này sẽ giúp món thịt chiên của bạn thơm ngon hơn nhiều đấy.

>> Xem thêm: Nước ngọt có ga càng uống càng khát

Dùng trái cây: Táo, thơm, xoài hay lê đều được. Lột vỏ trái cây, cắt thành từng lát mỏng rồi bọc miếng thịt lại, nấu lên. Nước trái cây sẽ làm mềm thịt.

Dùng rượu sake: Cho hành tây và táo nghiền nát vào chén, thêm vào ít dầu oliu, rượu sake. Ướp thịt bằng nước sốt này qua đêm trong tủ lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị và làm mềm thịt.

Các kinh nghiệm nấu nướng, chữa cháy cho các món ăn hỏng là vô tận, các chị em khi đã dày kiến thức và kỹ thuật nấu ăn thì sẽ có thể tự mình khám phá thêm nhiều bí quyết chữa cháy cho món ăn tiếp theo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: afamily.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo xử lý xoong, chảo bị cháy Có đôi khi nấu nướng những mảng bám, vết cháy hoặc vết bẩn để lại trên xoong chảo làm bạn không biết phải xử lý thế nào, hãy áp dụng mẹo hay dưới đây nhé! Cách cứu chữa khi món ăn bị cháy Khi thấy thức ăn cháy khét, mọi người thường tắt bếp, mở vung cho khói bay, nhưng lại không làm bay bớt mùi khét. Hãy tham khảo cách chữa món ăn cháy khét nhé

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác