Blog

Những lỗi sử dụng lò nướng ai cũng mắc phải

bởi Lùn Lém Lĩnh
Sat, 21 Nov 2015 12:20:00 GMT

Dùng lò nướng nấu ăn mỗi ngày, bạn có chắc đã sử dụng đúng cách, hiệu quả sản phẩm này? Đọc và sửa ngay nếu bạn có mắc những lỗi sử dụng lò nướng dưới đây nhé!

Dùng lò nướng nấu ăn mỗi ngày, bạn có chắc đã sử dụng đúng cách, hiệu quả sản phẩm này? Đọc và sửa ngay nếu bạn có mắc những lỗi sử dụng lò nướng dưới đây nhé!

Không làm nóng lò nướng trước khi sử dụng

Khi nướng cá, thịt, làm bánh bạn thường có thói quen chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, đặt tất cả chúng vào lò nướng, sau đó mới bật nhiệt độ, chế độ nướng, hẹn giờ. Với cách sử dụng như vậy, món ăn của bạn sẽ không đạt được độ thơm ngon hoàn hảo, lại không tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình.

Chỉnh nhiệt độ thích hợp làm nóng lò nướng trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn

>> Xem thêm: Cách làm sườn bò nướng BBQ kiểu Hàn

Vì thế, trước khi nướng bạn cần tiến hành làm nóng lò nướng với thời gian tối thiểu là 10 phút. Lưu ý là lò nướng có nhiệt độ nướng càng cao thì thời gian làm nóng sẽ càng lâu, căn cứ vào mức độ công suất, nhiệt độ của lò nhà bạn mà chọn thời gian làm nóng thích hợp.

Đôi khi bạn gặp trường hợp nhiệt độ nướng thực tế của lò nướng có thể cao hoặc thấp hơn nhiệt độ được ghi trên bảng điều khiển mà bạn tùy chỉnh. Muốn biết nhiệt độ của lò đã đạt được đến mức yêu cầu để nướng món ăn chưa thì bạn nên sắm thêm một đồng hồ đo nhiệt độ cho lò.

Đặt khay, vỉ nướng sai vị trí

Với các công thức nấu ăn thông thường để thực phẩm được nướng đều mọi mặt, thơm ngon thì bạn nên đặt vỉ hay khay nướng ở vị trí chính giữa lò. Không nên đặt lên cao hay xuống thấp hơn vị trí trung tâm, thay đổi vị trí đặt ban đầu trong quá trình nướng.

Đặt khay, nỉ nướng ở vị trí giữa lò để món nướng chín đều mọi mặt

Bằng việc mở cửa lò, lấy bánh, món ăn ra ngoài, di chuyển vị trí nướng sẽ làm thay đổi nhiệt độ nướng. Nhất là khi nướng các loại bánh gato, bánh bông lan nếu bạn di chuyển bánh nhiều sẽ dễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bánh, hình dáng và độ ngon có thể sẽ bị thay đổi. Do vậy chỉ được mở cửa lò, di chuyển bánh khi bánh đã nướng được 2/3 thời gian, khi mà bánh đã đủ độ ổn định.

Nướng bánh sử dụng khay nướng đen của lò

Khay nướng của lò nướng thường có màu đen khi bạn nướng một số loại bánh quy, cookie mà sử dụng chiếc khay này sẽ dễ làm hỏng cả mẻ bánh. Vì khay có gam màu tối, hút nhiệt tốt hơn các màu sáng nên khi nướng dù cho bạn điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nướng thế nào thì mặt dưới của bánh cũng sẽ nhanh chín hơn mặt trên.

Sử dụng khay màu đen của lò nướng bánh, sẽ dễ làm hỏng bánh

>> Xem thêm: Cách làm bánh cookie trà xanh đơn giản ngon miệng

Tình trạng mặt dưới của bánh cháy đen trong khi mặt trên thì còn chưa chín sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng khay nướng đen để nướng bánh. Chính vì thế, những khi nướng các loại bánh nhỏ như bánh quy bạn hãy chọn một chiếc khay nướng màu sáng nhé.

Không quan tâm chế độ nướng thanh nhiệt

Thanh nhiệt của lò nướng được lắp đặt ở phía trên và phía dưới lò, chế độ nướng của lò theo đó cũng có 3 kiểu nướng cơ bản là nướng mặt trên với chỉ có thanh nhiệt ở phía trên lò hoạt động, nướng mặt dưới thì chỉ có thanh nhiệt ở phía dưới lò nóng, nướng 2 mặt tương ứng với sự hoạt động của thanh nhiệt ở phía trên và dưới.

Chọn chế độ nướng thanh nhiệt thích hợp với từng món ăn

Người dùng khi nướng nếu chỉ quan tâm điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ nướng mà không chỉnh chế độ nướng thanh nhiệt phù hợp thì món ăn có thể không chín đều, hương vị kém hấp dẫn… Cho nên, trước khi cho nguyên liệu vào nướng hãy chỉnh chế độ nướng thích hợp.

Nếu không rành về chế độ nướng thì chọn chế độ nướng 2 mặt cho tất cả các món ăn

Bí quyết cho bạn là hầu hết các công thức làm món nướng dù là Á hay Âu đều yêu cầu sử dụng chế độ nướng 2 mặt, nếu bạn không rành về chế độ nướng cho món ăn bất kỳ nào đó hãy chỉnh kiểu nướng về nướng 2 mặt, đảm bảo hương vị sẽ không quá khác biệt, còn có thể thơm ngon vượt quá mong đợi của bạn nữa đấy.

Đọc kỹ những lỗi ở trên và nhớ đừng mắc phải chúng khi sử dụng lò nướng, bạn sẽ chế biến được món ăn hấp dẫn hơn và còn giúp làm tăng tuổi thọ cho lò nướng của mình.

Bạn còn biết có nhiều lỗi sử dụng lò sai lầm khác? Chia sẻ với Cooky nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Làm Bánh Không Cần Lò Nướng: 10 Loại Đơn Giản Cho Người Mới Bạn là người mới học làm bánh, bạn không có thời gian hoặc không có máy nướng bánh. Cách đơn giản nhất là chọn những món bánh không cần lò nướng nhưng vẫn đặc biệt và thơm ngon, hãy cùng thử nhé

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác