Blog

Top những món ngon Hong Kong bạn có thể tự làm tại nhà

bởi Xu Xu
Mon, 06 Mar 2017 15:20:00 GMT

Hong Kong với muôn vàn các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Trung Quốc. Đặc biệt là các món như bánh trứng nướng, trà sữa, hoành thánh, dimsim... Giờ đây bạn không phải lo lắng tìm kiếm món ăn Hong Kong ở bất cứ đâu, vì bạn có thể tự chế biến nó ngay tại nhà. Vừa ngon, vừa an toàn lại rất Hong Kong đấy nhé!

Hong Kong với muôn vàn các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Trung Quốc. Đặc biệt là các món như bánh trứng nướng, trà sữa, hoành thánh, dimsim... Giờ đây bạn không phải lo lắng tìm kiếm món ăn Hong Kong ở bất cứ đâu, vì bạn có thể tự chế biến nó ngay tại nhà. Vừa ngon, vừa an toàn lại rất Hong Kong đấy nhé!

1. Trà sữa kiểu Hong Kong

Hồng trà sữa Kông là một loại thức uống có nguồn gốc ở Hồng Kông, được làm từ trà và sữa. Nó thường là một phần của bữa ăn trưa trong văn hóa trà Hồng Kông, cách làm không khó, tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể biến tấu nó từ trà túi lọc, vị ngon rất giống trà sữa hong kong.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

- Đun 250ml nước sôi. Cho 2 túi trà vào ngâm trong 5 phút cho ra nước đậm đặc, nâng túi trà lên, ép nhẹ để lấy thêm nước trà rồi bỏ túi lọc.

- Khi nước trà còn nóng cho đường vào hòa tan. Nếu không có đường vàng bạn có thể thay bằng đường trắng. Thêm sữa vào khuấy đều. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sữa tùy thích.

- Có thể dùng nóng hoặc thưởng thức cùng bánh mì đều ngon.

>> Xem thêm công thức và lưu lại tại: Cách làm trà sữa hương vị Hong Kong

2. Bánh trứng nướng Hong Kong

Bánh trứng gà non hay còn gọi là Egg waffles là một trong những món bánh có nguồn gốc từ Hongkong đang “làm mưa làm gió” trên khắp các diễn đàn ẩm thực Việt Nam trong thời gian gần đây!

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong 1 cái tô lớn rồi trộn cho đến khi các phần nguyên liệu quyện đều với nhau. Đặt hỗn hợp này vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi nướng bánh.

- Rót hỗn hợp làm bánh vào từ giữa khuôn, đậy nắp khuôn lại rồi lật thật nhanh và giữ khuôn thật chặt để chắc chắn rằng hỗn hợp bánh không rò rỉ ra ngoài. Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút (hoặc hơn tùy vào nhiệt độ của bếp).

#tip: Tùy vào loại khuôn bánh bạn chọn mua mà có nhiều cách sử dụng khác nhau: có thể đặt trực tiếp khuôn lên bếp hoặc phải có dây nối phù hợp để sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi làm nóng mỗi mặt khuôn khoảng 1-2 phút rồi phết dầu thực vật vào lòng khuôn.

- Sau khi nướng bánh đủ thời gian thì mở khuôn, lấy bánh ra khỏi chảo và đặt lên đĩa rồi thưởng thức ngay khi bánh còn nóng!

>> Xem thêm công thức và lưu lại tại: Cách làm bánh trứng nướng Hong Kong

3. Bánh Tart trứng kiểu Hong Kong

Chỉ với 35 phút cùng những thao tác đơn giản, bạn đã có điểm tâm bánh tart với lớp vỏ thơm giòn cùng nhân custard béo ngậy thơm lừng cả căn bếp của bạn.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

- Cho 150g đường và 350ml nước lọc vào nồi, đun sôi và để sang một bên cho nguội.

- Cho trứng vào thau, đánh đều lên. Cho 60ml sữa đặc, nước đường, tinh chất vani và trộn đều hỗn hợp.

- Đổ hỗn hợp qua rây vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20-25 phút là được.

- Bánh chín béo mềm ngon ngọt hấp dẫn lắm đấy!

>> Xem thêm công thức và lưu lại tại: Cách làm bánh Tart trứng kiểu Hong Kong

4. Dimsum tôm nóng hổi

Những chiếc bánh Dimsum tôm trong suốt với nhân tôm hồng nhạt rất đẹp mắt, lớp vỏ mềm hơi dai và nhân tôm ngọt thơm ăn mãi không ngán!

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

- Sơ chế nguyên liệu. Lấy một cái tô, cho tôm bằm mịn, hành lá, gừng băm, rượu trắng, tiêu, nước tương, mè trắng, dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt lát mỏng.

- Trong 1 tô lớn, trộn bột mì, bột năng, muối, dầu ăn với nhau. Sau đó từ từ đổ 190 ml nước sôi vào. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp bột.

- Vì bột sẽ rất nóng nên đợi một chút, sau đó dùng tay nhào kỹ hỗn hợp bột mịn mượt là được. Chia bột thành những phần đều nhau.

- Phần bột cán tròn, mỏng sau đó múc một thìa nhân tôm vào. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ miết lại mép của dimsum, sau đó gấp nếp mép dimsum từ trái sang phải.

- Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, khi nước bắt đầu bốc hơi thì lần lượt xếp các miếng cà rốt vào nồi sau đó đặt từng miếng dimsum lên trên miếng cà rốt.

- Hấp bánh chừng 10 phút hoặc đến khi thấy bột trong là bánh đã chín. Gắp ra ăn nóng.

>> Xem thêm công thức và lưu lại tại: Cách làm dimsum tôm

5. Mì hoành thánh

Sợi mì dai dai mà không cứng, gan và trứng bùi bùi cùng những miếng hoành thánh tôm thịt thơm ngon và nước dùng ngọt đậm đà tạo nên vị ngon đặc trưng của món mì hoành thánh.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

- Thịt xối qua nước sôi cho tiết bớt hôi, rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, băm sơ hoặc tôm nhỏ thì không cần băm. Củ năng gọt vỏ, bào hoặc cắt mỏng rồi băm nhỏ. Cho tất cả vào 1 tô và đập thêm vào 1 quả trứng. Hẹ và xà lách rửa sạch để ráo, hẹ cắt khúc ngắn còn rau để nguyên từng tàu lá.

- Cho tất cả các gia vị sau vào tô thịt - tôm - trứng: nước tương, đường, bột bắp, rượu vang, tiêu, dầu mè. Đảo thật đều các nguyên liệu trong tô rồi ướp chừng 10 phút cho ngấm đều hương vị.

- Để phần nhân được đều, nên dùng 1 muỗng nhỏ xúc đều 1 muỗng nhân vừa đủ vào giữa vỏ hoành thánh rồi túm chụm phần miệng bánh lại như một hom giỏ, có thể chấm chút nước cho dễ dính. Chỉ cần gói lỏng tay. Sau khi gói đủ hoành thánh, cho chúng vào nồi nhiều nước sôi luộc cho tới khi hoành thánh nổi lên mặt nước là chín. Vớt ra xối hoặc nhúng luôn nước lọc cho hoành thánh đỡ dính vào nhau.

- Nấu mì vắt với nước dùng gà hoặc nước xương ninh đủ đậm. Khi mì chín vớt mì ra tô, trụng hẹ và xà lách qua nước dùng đun sôi rồi xếp trở lại tô mì. Xếp hoành thánh lên trên mì.

>> Xem thêm công thức và lưu lại tại: Cách làm hoành thánh

Thật đơn giản để có được món ngon Hong Kong ngay tại gia đúng không nào. Chúc các bạn trải nghiệm thành công với 5 món ăn trên nhé!

Xu Xu

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

14 Đặc Sản Phải Thử Khi Tới Trung Quốc Nhắc đến đậu hũ thối, mì lan châu bạn đã phần nào hình dung ra đó là đặc sản của đất nước nào chưa? Nếu chưa thì cùng Cooky điểm qua một số món ăn khác nhé! 6 Món Lẩu Trung Quốc Ngon Nức Tiếng Không Thể Bỏ Qua Ẩm thực Trung Quốc rất phong phú và đa dạng, bao gồm nhiều món ăn ngon, nổi tiếng. Nhắc đến đây, không thể không nói đến các món lẩu ở Trung Quốc. Bí quyết làm BBQ theo phong cách Hong Kong Hãy tham khảo cách làm BBQ theo phong cách Hong Kong ngon trứ danh theo hướng dẫn tỉ mỉ trong bài viết này nhé! Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác