Món trứng đúc phô mai và thịt xông khói với vị mặn béo đặc trưng của trứng và phô mai chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm mới và thú vị cho vị giác của cả nhà bạn.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 60g phô mai bào
- 2 lá thịt xông khói
- 50ml sữa tươi không đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cho trứng gà, phô mai, sữa tươi, muối và tiêu vào 1 hũ nhựa dáng cao, có nấp đậy kín. Tiến hành lắc cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Cho hỗn hợp trứng vào túi nhựa.
Đem luộc với nước sôi khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội khoảng 3 phút.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức.
Có thể rưới ít tương ớt hoặc xì dầu để ăn kèm nhé! Hoặc có thể rắc thêm tiêu cho thơm. Đây thích hợp là món ăn tạo không khí mới mẻ cho cả nhà trong các bữa cơm gia đình.
(Nguồn: daydaycook.com)