Dưa leo muối chua ngọt vừa giữ được độ giòn, vừa có vị chua ngọt hài hòa, là món ăn giải ngán rất lý tưởng.
CHUẨN BỊ
700gr dưa leo 1 muỗng canh muối 1 củ hành tây 180gr đường |
230ml giấm trắng 120ml giấm táo 50g đường nâu Một ít: hạt mù tạt, hạt cần tây, bột nghệ |
THỰC HIỆN
Bước 1:
Rửa sạch dưa leo, cắt lát mỏng. Thêm 1 muỗng canh muối vào, bóp nhẹ rồi để ướp dưa leo trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
Bước 2:
Chắt bỏ nước, thêm hành tây thái sợi vào.
Bước 3:
Cho đường, giấm trắng, giấm táo, đường nâu vào nồi cùng với một ít hạt mù tạt, hạt cần tây và bột nghệ. Nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 4:
Đổ nước giấm đường vừa nấu vào, để khoảng 1 tiếng.
Sau khoảng vài giờ là bạn có thể thưởng thức món dưa leo muối chua ngọt được rồi đó. Bảo quản bằng cách cho dưa leo vào hũ, đậy kín nắp, giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bí quyết cho món dưa leo muối chua ngọt giòn ngon là bạn đừng cắt dưa leo quá mỏng, sẽ làm mất độ giòn. Chúc bạn thành công.
Cooky.vn
(Theo recipegirl.com)