Món bánh thành công hay thất bại một phần quan trọng nằm ở thao tác trộn bột. Nhiều loại bánh khác nhau nên cũng dẫn đến cách trộn bột mỗi loại bánh cũng không giống nhau. Để tránh những chiếc bánh làm ra không đạt yêu cầu hoặc thậm chí không thể hoàn thành vì khâu trộn sai bột.
Vậy cùng xem các lỗi cơ bản mắc phải khi trộn bột làm bánh dưới đây nhé!
Trộn bột quá kĩ
Đối với nhiều loại bánh, bạn nên tránh trộn bột quá kĩ. Do khi trộn bột làm bánh quá kĩ sẽ khiến bánh bị chảy nước, cứng hoặc không nở đấy nhé!
Trộn bột không đủ
Trái ngược với trộn bột quá kĩ thì việc trộn bột làm bánh không đủ trong tuân theo cách làm bánh được hướng dẫn sẽ khiến món bánh của bạn làm ra không thể nở hoặc không đủ độ xốp.
Cho nguyên liệu không đúng thứ tự của công thức
Do mỗi nguyên liệu đều có tác dụng và yêu cầu khác nhau nên bạn cần tuân thủ đúng thứ tự của nguyên liệu trong cách làm bánh.
Nhiệt độ các nguyên liệu chưa đúng
Với một số loại nguyên liệu, cần có một nhiệt độ thích hợp để nguyên liệu phát huy tác dụng của mình. Vì thế, bạn nên đặc biệt chú ý nhiệt độ các nguyên liệu cần dùng để quá trình thực hiện cách làm bánh diễn ra thành công.
Cách thức trộn nguyên liệu không đúng
Có rất nhiều các cách trộn nguyên liệu khác nhau như: flod, 2 giai đoạn, kiểu kem tươi,…
Vì mỗi cách trộn bột làm bánh đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên mỗi loại bánh cũng cần có kiểu trộn khác nhau.mot-so-loi-co-ban-khi-tien-hanh-tron-bot-lam-banh-9
Cách làm bánh tuy không khó nhưng cần sự chính xác từ thành phần nguyên liệu cho đến các thao tác làm. Và việc trộn bột làm bánh đúng là một trong nhiều yếu tố giúp bạn có được mẻ bánh thành công.
Nếu các bạn nắm được công thức và các giai đoạn thực hiện trộn bột của từng loại bánh thì việc làm bánh sẽ đơn giản hơn nhiều đấy!
St