Làm bánh

Có bao nhiêu loại bơ trong nấu ăn và làm bánh? Mỗi loại bơ khác nhau thế nào? Có bao giờ bạn thắc mắc, bơ lạt và bơ mặn khác nhau thế nào, hay bơ thực vật và bơ động vật là gì? Đây sẽ là kiến thức rất hay ho dành cho những ai mới học làm bánh hay nấu ăn đấy. Cùng nhau tìm hiểu thử nhé!
Chuyến . 10594 lượt xem 0 thảo luận
Tìm mua bánh Trung Thu nhà làm là xu hướng đang rất thịnh hành trong mùa Trung Thu năm nay. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua bánh Trung Thu ở đâu để yên tâm về chất lượng bánh, mẫu mã đẹp lại chuẩn tay nhà làm thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết sẽ mang đến cho bạn những địa chỉ mua bánh trung thu handmad của những bà vợ, bà mẹ bỉm sữa khéo tay được rất nhiều người yêu thích nhé!
Chuyến . 7669 lượt xem 0 thảo luận
Nếu bạn là người rất mê bánh trung thu, từng một lần muốn tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu tại nhà nhưng chưa biết được nguyên liệu, cách làm bánh trung thu như thế nào, thì hãy cùng tham khảo danh sách các lớp học làm bánh trung thu này và chọn ngay cho mình một lịch học phù hợp nhé
Trúc . 7752 lượt xem 0 thảo luận
Nếu bạn có dự định lên thực đơn để tổi chức một buổi tụ họp ăn uống, party gia đình vào những dịp nghỉ lễ như 2/9, 30/4,...nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, làm sao để có một thực đơn món ăn độc đáo và phù hợp? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn từng bước chi tiết nhất để thiết kế một thực đơn party từ khâu lên ý tưởng, đến chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và trình bày... Cùng bắt đầu lên kế hoạch cho một mùa lễ hoành tráng nào!
Chuyến . 5031 lượt xem 0 thảo luận
Bánh bông lan xốp nhẹ, thơm ngon không chỉ là một trong những món bánh cực kì quen thuộc mà còn cốt bánh cho nhiều món bánh ngọt hấp dẫn khác. Cốt bánh bông lan sẽ quyết định hương vị cho những chiếc bánh kem, cupcake, bông lan trứng muối,... Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là vừa đủ? Phải làm sao để bánh không bị cháy hay bị ướt, chưa chín bên trong. Chỉ cần xem qua bài viết này của Cooky, bạn sẽ Nướng bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp dễ dàng hơn bao giờ hết.
Kỳ Duyên . 8709 lượt xem 0 thảo luận
Mỗi dịp trung thu về, mọi người nô nức tự tay làm cho mình những mẻ bánh trung thu ngon lành và hợp khẩu vị. Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ đêm Trung thu của hầu hết các gia đình Việt. Càng ngày chiếc bánh trung thu càng được biến tấu thành nhiều kiểu dáng khác nhau với nhiều những loại nhân đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Bánh trung thu giờ đây không chỉ dừng lại ở nhân đậu xanh, nhân thập cẩm mà còn được sáng tạo với nhiều loại nhân khác hơn như nhân khoai môn đậu trắng, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen nhãn nhục,… Những sự thay đổi đấy không làm mất đi hương vị của chiếc bánh trung thu truyền thống mà còn giúp cho mọi người có thêm nhiều những sự lựa chọn hấp dẫn hơn. Hãy cùng chúng tớ tham khảo cách sên 3 loại nhân bánh trung thu này nhé.
Kỳ Duyên . 15538 lượt xem 0 thảo luận
Xuất thân từ những vùng miền khác nhau, qua thời gian, những loại bánh truyền thống Việt Nam dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người yêu ẩm thực. Đố bạn, Việt Nam có bao nhiêu loại bánh truyền thống và chúng xuất thân từ đâu? Những loại bánh nào đã gắn liền với tuổi thơ của bạn? Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay mình tái hiện lại loại bánh đó? Cùng nhìn lại tinh hoa Việt Nam qua những chiếc bánh giản đơn để tìm cho mình một nguồn cảm hứng ẩm thực nhé!
Chuyến . 17836 lượt xem 0 thảo luận
Bánh bông lan là loại bánh được nhiều chị em lựa chọn nhất để bắt đầu học làm bánh. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm khá dễ, bánh bông lan lại được ứng dụng rất nhiều trong những món bánh như bánh như làm cốt bánh gato (bánh kem), bánh cheesecake, bánh bông lan cuộn, bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai, bánh cupcake, bánh phú sĩ, bánh flan gato,...Tỉ lệ thuận với sự phổ biến và đơn giản của nó là những lỗi dễ mắc phải làm cho thành phẩm không như mong muốn. Chỉ cần xem xong bài viết này, bạn sẽ tự tin để làm bánh bông lan ngay tại nhà mà không bao giờ sợ phải thất bại nữa.
Chuyến . 16246 lượt xem 0 thảo luận
Sên nhân đậu xanh ngon và đúng chuẩn không đơn giản chỉ để bánh trung thu ngon hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và thời gian bảo quản bánh. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách sên nhân đậu xanh chi tiết nhất và giải đáp những thắc mắc, những lỗi thường gặp xoay quanh việc sên nhân bánh trung thu. Cùng tìm hiểu thử ngay nào!
Chuyến . 12994 lượt xem 0 thảo luận
Vỏ bánh trung thu là giai đoạn khiến nhiều chị em làm bánh đau đầu vì vỏ bánh không được thơm ngon, dễ bị nứt, không vững và ăn không được ngon như mong muốn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều cần lưu ý để bạn có được những chiếc vỏ bánh vàng ươm, bóng đẹp, không nứt mà lại mềm xốp, bảo quản được lâu giúp chị em có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà.
Chuyến . 21577 lượt xem 0 thảo luận
Bạn đang có ý định làm cho mùa Trung Thu năm nay thêm ý nghĩa. Bạn muốn tự tay chuẩn bị cho mùa đoàn viên. Hãy trang bị cho mình ngay bí quyết để có một chiếc bánh trung thu ngon tuyệt hảo ngay tại nhà từ bài viết dưới đây nhé!
Chuyến . 17135 lượt xem 0 thảo luận
Tổng hợp từ A đến Z các công đoạn trong cách làm bánh trung thu cho người mới bắt đầu. Mùa Trung thu đang đến rất gần rồi, hãy tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu thật xinh xắn và thơm ngon để dành tặng cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu bên cạnh nhé!
Nhật . 37277 lượt xem 0 thảo luận
Gợi ý xem thêm