Chuyện Bếp

Ẩm thực Việt Nam những năm 1990 hồi đó không những không lạc hậu mà lại vô cùng "thời thượng". Bún, phở, hủ tiếu, bánh mì, các món nước giải khát và ăn vặt vô cùng thịnh hành trong thời điểm này. Những năm 1975 - 1990 là thời kỳ vàng son đánh dấu cho một nền ẩm thực Việt Nam.
Kim . 37141 lượt xem 1 thảo luận
"Dân dĩ thực vi thiên" - Nấu ăn không chỉ để no. Nấu ăn chính là môt hình thức để lưu giữ ký ức và tạo ra niềm vui. Học nấu ăn qua những trải nghiệm văn hóa, phong cảnh thiên nhiên và tâm hồn nhàn nhã chính là đang hưởng thụ cuộc sống Lý Tử Thất - "tiên nữ nấu ăn" được cộng đồng mạng biết đến cách đây 2 năm mở đầu xu hướng cho công cuộc ẩn cư, về quê vui thú điền viên. Đến nay, cô vẫn chăm chỉ nấu ăn và truyền cảm hứng đến nhiều người bằng những video chất lượng đậm màu nghệ thuật. Bạn có phải là một trong hàng triệu người đã được Lý Tử Thất khơi nguồn và truyền tải thứ cảm xúc ẩm thực tuyệt vời này?
Kim . 59611 lượt xem 2 thảo luận
Đối với một người sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, những món ăn như bánh mì, phở bò, chả cá, cơm tấm, bún chả đã trở thành một thói quen thường nhật, hương vị từng món như đã ngấm sâu vào xương tủy. Nhưng cũng chính những món ngon này đã mang ẩm thực Việt Nam bước ra thế giới với hàng nghìn bài báo ca ngợi. "Tôi đến Việt Nam chỉ để được ăn món Việt Nam" - những người bạn ngoại quốc của tôi đã nói như vậy!
Kim . 6412 lượt xem 0 thảo luận
"Món quà lớn nhất của người đầu bếp chính là sự hài lòng của người thưởng thức" - đây cũng chính là một trong những câu nói thể hiện rõ nhất phẩm chất và mong muốn cao quý của những người đứng bếp. Bếp bánh Thùy Trang cũng là một trong những người được xem là đầu bếp tâm huyết như vậy tại góc bếp của Cooky. Đã từng chia sẻ, từng truyền lửa, từng gửi gắm tâm huyết và đam mê làm bánh đến với các học viên một cách tận tâm nhất, Thùy Trang nhanh chóng chiếm được cảm tình của hầu hết mọi người và được đặt cho biệt danh hết sức đáng yêu: "cô phù thủy nhỏ có khả năng bỏ bùa".
Trúc . 1813 lượt xem 0 thảo luận
Gợi ý xem thêm