Kiến thức & Kinh nghiệm

Chả giò (nem rán) rất dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc không được đẹp mắt, mau bị mềm và thấm dầu,... Bài biết này sẽ mang đến cho bạn tất cả những kinh nghiệm cần thiết để làm ra một mẻ chả giò chiên vàng ươm đẹp mắt, giòn tan và giòn lâu, cách trữ đông chả giò khi không sử dụng hết và công thức những món chả giò Việt Nam thật hấp dẫn. Cùng tìm hiểu nhé!
Kim Tuyến . 29923 lượt xem 0 thảo luận
Say tàu xe thì thật là mệt mỏi và khó chịu đúng không nào? Nhiều khi chỉ cần nghĩ đến thôi là muốn... say luôn. Nhưng các bạn đừng lo, chỉ cần nắm một số mẹo nhỏ, làm sẵn một số món có thể dễ dàng mang theo trong người là không sợ say xe, say tàu nữa, nhất là vào dịp du xuân, về quê ăn Tết.
Tiểu Sơn . 1266 lượt xem 0 thảo luận
Cúng mùng 1 Tết (cúng Tết Nguyên Đán), mùng 2 (cúng thần linh gia tiên), mùng 3 (cúng hóa vàng) thường gồm có bánh chưng (bánh tét), thịt kho tàu (bò rim), dưa món, bánh mứt,giò chả, nem rán, gà luộc,....Cùng nghiên cứu ý nghĩa và cách bày mâm cúng 3 ngày Tết quan trọng này nhé!
Kim Tuyến . 22926 lượt xem 0 thảo luận
Những ngày cận Tết, vấn đề giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em, là thời gian nhiều người mong muốn thay đổi vóc dáng nhất. Nếu như chưa biết giảm cân thế nào là hợp lý và hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu bí quyết giảm cân trước và sau Tết an toàn, lâu dài này nhé!
Mỹ . 21795 lượt xem 0 thảo luận
Canh khổ qua dồn thịt, bánh tét, thịt kho tàu, cháo gà và gỏi gà xé phay, dưa món, bánh mứt là những món ăn truyền thống trên mâm cổ Tết miền Nam góp phần khởi đầu một năm mới tốt đẹp. Cùng tìm hiểu ý nghĩa món ăn Tết và cách làm một mâm cổ Tết miền Nam đúng điệu nhé!
Kim Tuyến . 13572 lượt xem 0 thảo luận
Dịp Tết đang đến gần và bạn muốn tự tay xuống bếp để nấu những món ăn đâm vị Tết cho gia đình cùng thưởng nhưng bạn lại không đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự mình nấu ra những món ăn tại nhà Nắm bắt được tâm lý đó, Cooky – Cooking Class tổ chức những lớp học chuyên về các món ăn Tết với giá cực kỳ phải chăng . Cùng tham khảo một số lớp học mới mẻ và thú vị trong Chuyên đề Tết kỳ này nhé!!
Chanchan . 2157 lượt xem 0 thảo luận
Ăn chay là một trong những hình thức ăn uống rất phổ biến được nhiều người áp dụng. Không dừng lại ở vấn đề niềm tin hay quan điểm cá nhân, ăn chay còn là phương pháp lành mạnh mang đến rất nhiều lợi ích cho thể chất lẫn tinh thần. Hãy cùng nhau tìm hiểu ăn chay là gì, những lợi ích của việc ăn chay và thế nào là ăn chay tốt cho sức khỏe trong bài viết dưới đây nhé!
Kim Tuyến . 5709 lượt xem 0 thảo luận
Thông thường, bạn cần phải mất ít nhất 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để nấu một bữa cơm gia đình đầy đủ 3 món nhưng quỹ thời gian bận rộn không cho phép điều đó. Bạn nghĩ gì khi có một giải pháp giúp bạn vừa có thể nấu cơm song song với một món ăn chính như hấp, kho, chưng,...trong cùng một chiếc nồi nhưng vẫn đảm bảo độ ngon?
Kim Tuyến . 3838 lượt xem 0 thảo luận
Giáng sinh là một ngày lễ lớn và rất quan trọng đối với một số nước trên thế giới. Vào ngay này, gia đình q uay quần bên nhau để mừng Chúa tái sinh. Một trong những phần không thể thiếu trên bàn ăn ngày giáng sinh chính là những chiếc bánh ngọt mang đặc trưng riệng biệt. Hãy cùng Cooky vòng quanh thế giới để tìm hiểu những loại bánh giáng sinh truyền thống của các nước trên thế giới nhé!
Kim Tuyến . 5216 lượt xem 0 thảo luận
Chị em nội trợ thường gặp phải rất nhiều vấn đề khi làm bánh xèo tại nhà như: vỏ bánh xèo dày, viền bánh xèo không giòn và mỏng, bánh bị ướt, bánh xèo không giòn, màu sắc bánh không đều và đẹp mắt,... Bài viết này sẽ bắt lỗi từng lý do làm món bánh xèo của bạn thất bại và cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể tự tay đổ cho gia đình một mẻ bánh xèo giòn ngon chuẩn như ngoài tiệm nhé!
Kim Tuyến . 63102 lượt xem 0 thảo luận
Những bí quyết làm bánh xèo đúng chuẩn miền Tây để có chiếc bánh to tròn vành vạnh, mỏng dần về phía viền, màu vàng nâu giòn tan, phần nhân đầy đủ thơm ngon, lót dưới bằng lá chuối xanh mướt và ăn kèm với đủ các loại rau rừng, chấm cùng nước mắm pha độc quyền kiểu miền Tây.
Kim Tuyến . 22050 lượt xem 0 thảo luận
Để miến xào không dính, mềm dai, còn nguyên sợi không nát, đầu tiên cần cắt miến, nắm thành từng nhúm, rũ cho miến tơi ra, ngâm miến trong nước khoảng 10 phút cho miếng mềm.Nhúng miến qua nước sôi 2 phút rồi với ra thau để ráo, trộn miến với dầu ăn để chống dính và vón cục. Đặc biệt là cho miến vào sau cùng. Tìm hiểu rõ hơn bí quyết xào miến ngon trong bài viết này nhé!
Kim Tuyến . 91801 lượt xem 2 thảo luận
Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công