Cẩm nang & Mẹo vặt

Những bí quyết làm bánh xèo đúng chuẩn miền Tây để có chiếc bánh to tròn vành vạnh, mỏng dần về phía viền, màu vàng nâu giòn tan, phần nhân đầy đủ thơm ngon, lót dưới bằng lá chuối xanh mướt và ăn kèm với đủ các loại rau rừng, chấm cùng nước mắm pha độc quyền kiểu miền Tây.
Kim Tuyến . 11166 lượt xem 0 thảo luận
8/3 năm nay, các anh các chú không cần phải đau đầu suy nghĩ tặng quà gì cho những người thân yêu nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ nữa nhé. Những bó hoa từ đồ ăn đảm bảo đủ 3 tiêu chí: Đẹp - độc và "ăn được" là một lựa chọn tuyệt vời. Cùng nhìn ngắm những mẫu bó hoa đồ ăn độc đáo trong bài viết này để lấy ý tưởng ngay nhé!
Kim Tuyến . 26572 lượt xem 0 thảo luận
Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Kim Tuyến . 55258 lượt xem 2 thảo luận
Để miến xào không dính, mềm dai, còn nguyên sợi không nát, đầu tiên cần cắt miến, nắm thành từng nhúm, rũ cho miến tơi ra, ngâm miến trong nước khoảng 10 phút cho miếng mềm.Nhúng miến qua nước sôi 2 phút rồi với ra thau để ráo, trộn miến với dầu ăn để chống dính và vón cục. Đặc biệt là cho miến vào sau cùng. Tìm hiểu rõ hơn bí quyết xào miến ngon trong bài viết này nhé!
Kim Tuyến . 80922 lượt xem 2 thảo luận
Bạn đang có ý định làm cho mùa Trung Thu năm nay thêm ý nghĩa. Bạn muốn tự tay chuẩn bị cho mùa đoàn viên. Hãy trang bị cho mình ngay bí quyết để có một chiếc bánh trung thu ngon tuyệt hảo ngay tại nhà từ bài viết dưới đây nhé!
Kim Tuyến . 23278 lượt xem 0 thảo luận
Có một loại đá có thể làm lạnh nhưng mãi mãi không tan được rất nhiều người tò mỏ tìm hiểu. Vậy sự thật đá vĩnh cửu là gì, mua đá vĩnh cửu ở đâu và đá vĩnh cửu có an toàn cho sức khỏe con người hay không? Cùng Cooky tìm hiểu về đá vĩnh cửu trong bài viết dưới đây nhé!
Salted Egg . 18455 lượt xem 0 thảo luận
Lựu là loại trái cây khó lựa chọn, người mua dễ chọn nhầm những trái hạt trắng, chua và ít nước. Lựu lại nổi tiếng là loại trái nhập khẩu số lượng nhiều từ Trung Quốc. Chính vì thế, dù muốn ăn lựu nhưng bạn lại e ngại. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được quả lựu ngon ưng ý, đảm bảo nguồn gốc và mẹo tách lựu nhanh chóng, cùng tham khảo nhé!
Kim Tuyến . 11760 lượt xem 0 thảo luận
Mẹo hay làm sạch vết bám cứng đầu, dầu mỡ và hoen ố sạch của lò vi sóng, thớt, nồi, chảo, máy xay sinh tố, tủ lạnh, bếp gas... bằng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe gia đình lại nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cùng Cooky.vn áp dụng ngay những mẹo tẩy rửa hay ấy trong bài viết này nhé!
Oanh Nguyen . 107551 lượt xem 0 thảo luận
Những ngày hè oi bức đang diễn ra kéo theo cho chúng ta các vấn đề về làn da như: đổ dầu, bóng nhờn, nổi mụn, đặc biệt là rám da và cháy da, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của hội chị em phụ nữ về mặt thẩm mỹ, là nỗi lo rất nhiều bạn gái khi trời bắt đâu sang hè, khiến nhiều người e ngại khi bước ra đường, trở nên tự ti hơn trong giao tiếp. Vậy, áp dụng ngay 10 cách chữa cháy nắng vô cùng hiệu quả và tiết kiệm nhất với các nguyên liệu ngay trong chính ngôi nhà của bạn dưới đây nhé!
Salted Egg . 5402 lượt xem 0 thảo luận
Chân gà là món khoái khẩu của hội ăn vặt nhưng việc rút xương lại làm nhiều người ngại vì không thạo sẽ có thể làm hỏng và món ăn kém hấp dẫn. Hãy cùng Cooky.vn bỏ túi ngay bí kíp rút xương nhanh kèm theo những món ngon từ chân gà nhé!
Oanh Nguyen . 59619 lượt xem 0 thảo luận
Mùa mận đã đến trong những tháng gần đây từ Bắc vào Nam. Trong khi đó, mận Trung Quốc gắn mác mận Hà Nội gây bối rối cho người tiêu dùng. Vậy hãy cùng Cooky.vn lưu ngay những bí kíp để tránh mua nhầm mận Tàu cùng cách chọn được mận tươi ngon.
Oanh Nguyen . 15560 lượt xem 0 thảo luận
Đã từ lâu, người ta biết đến yến sào như một loại cao lương mỹ vị với hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng công đoạn sơ chế món ăn này cũng rất cầu kỳ, công phu và tốn nhiều thời gian, khiến cho không ít bà nội trợ ái ngại. Với một vài dụng cụ đơn giản quen thuộc, sơ chế tổ yến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng Cooky tìm hiểu cách làm sạch lông trong tổ yến nhé!
Salted Egg . 26822 lượt xem 0 thảo luận
Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công