Sườn cốt lết chiên là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình, làm món ăn quen thuộc và dễ chế biến. Tuy nhiên nếu như lần nào ăn sườn cốt lết bạn cũng chỉ đơn thuần là sườn chiên hay sườn sốt cà chua... sẽ khiến cho cả nhà nhanh chống chán ngấy món sườn cốt lết không hay. Với cách chế biến sườn chiên hòa lẫn với sốt bơ sẽ làm mùi vị cũng như hình thức món ăn được cải thiện hơn nhiều đấy.
Cùng trổ tài nội trợ của mình để bắt tay làm sốt bơ cho món sườn cốt lết chiên trở nên bất bại nào các mẹ!
Nguyên liệu:
Phần sốt bơ
- Dầu ăn 15 ml
- Tỏi băm 15 gr
- Bột cà ri 20 gr
- Bơ 50 gr
- Sữa đặc 80 gr
- Kem sữa tươi 30 gr
- Hạt nêm 2 gr
- Đường trắng 2 gr
- Tiêu 2 gr
- Ớt trái cắt nhỏ
Phần sườn cốt lết
- Sườn cốt lết 600 gr
- Bột nở (baking powder) 2.5 gr
- Muối 5 gr
- Đường trắng 15 gr
- Tiêu 2.5 gr
- Dầu mè 5 ml
- Nước tương 15 ml
- Rượu trắng 15 ml
- Trứng gà (lòng trắng) 1 quả
- Bột bắp 15 gr
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn ướp sườn với bột baking soda, muối, đường.
Tiếp đó cho thêm vào sườn các gia vị còn lại: tiêu, dầu mè, nước tương, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng và trộn cho thật thấm.
Bước 2:
Cho bột bắp vào sau cùng và dùng đũa trộn cho thật đều, ướp sườn trong vòng 1 tiếng.
Ta đun nóng chảo dầu rồi thả sườn vào chiên (lưu ý, chiên ngập dầu). Khi sườn chín chuyển màu vàng nâu sáng thì vớt ra, để cho ráo.
Bước 3:
Phi thơm tỏi trong 1 chảo khác rồi cho bơ vào, đun chảy. Tiếp đó cho lá bột cà ri vào, đảo đều.
Giờ thì bạn cho sữa cô đặc, sữa kem, các loại gia vị: hạt nêm, đường, tiêu ớt vào chảo sốt, đảo đều và đun sôi nhẹ cho sốt hơi sánh lại.
Thành phẩm:
Từ từ trút phần sườn chiên khi nãy vào chảo sốt, trộn đều cho thấm rồi dọn ra đĩa.
Với phần sốt này, món sườn cốt lết chiên của bạn sẽ không chỉ mềm ngọt mà còn thơm nức mũi.
Cả nhà sẽ tấm tắc khen mẹ nấu món sườn tuy quen mà lạ này đấy. Mâm cơm sẽ hết vèo cho xem. Chúc các mẹ thành công!
Xu Xu