Việc gọt vỏ tách lấy thịt trái cây sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn có thể tận dụng được những mẹo đơn giản và thiết thực ngay sau đây:
1. Dùng vỉ nướng
Tách thịt trái bơ khở vỏ, đơn giản chỉ trong 1-2 giây bằng cách:
- Cắt đôi trái bơ rồi loại bỏ hạt.
- Ấn mạnh 1 nửa trái bơ đã lấy hạt vào 1 cái vỉ nướng sạch, bên dưới có lót 1 tô lớn để hứng lấy phần thịt bơ.
2. Dùng ly
Cắt lấy miếng xoài chín, đặt mép miếng xoài ngay cạnh miệng ly (mỏng và to) ấn mạnh xuống kèm theo ma sát mạnh vỏ xoài vào thành ly để tách lấy phần thịt rơi gọn vào trong ly nhé!
3. Dùng muỗng
- Cắt bỏ 1 phần nhỏ ở 2 đầu trái kiwi rồi nhẹ nhàng khứa 1 đường dọc theo thân quả.
- Dùng muỗng inox di chuyển một vòng tròn quanh quả, thế là vỏ đã được tách ra dễ dàng! Trong quá trình di chuyển muỗng nên chú ý ấn lực méo muỗng vào ma sát với lớp vỏ nhé!
4. Dùng máy đánh trứng làm sinh tố
- Cắt 1 miếng ở phần cuống trái dưa hấu, múc 1 ít thịt dưa hấu ra ngoài. Sau đó đặt lưỡi đánh trứng vào trong trái dưa và khởi động máy ít giây là hoàng tất nhé!
- Cách này để đạt hiệu quả không cần lọc lại thì nên chọn loại dưa không hạt sẽ thích hợp hơn nhiều đấy!
Thật là tiện lợi quá phải không nào bên cạnh những gợi ý những trái cây cụ thể trên thì tùy vào từng điều kiện và trường hợp cụ thể bạn có thể tiến hành vạn dụng các mẹo đó cho những trái cây khác nữa nhé!
(Nguồn: kenh14.vn)