Ngày mưa, bạn sẽ làm món gì để cả nhà cùng quây quần thưởng thức bên mâm cơm chiều nào? Lâu lâu chúng ta cũng đổi bữa cơm với đủ món canh, cơm, đồ ăn mặn và thay vào đó một nồi món mì hải sản chua cay đậm đà thơm nức cả gian bếp.
Nấu một tô mì lẩu Thái chua cay rồi xì xụp húp vào những ngày trời mưa lạnh thì còn gì bằng đúng không!
Nguyên liệu mì lẩu Thái
- Mì ăn liền 2 gói
- Tôm tươi 150 gr
- Mực 300 gr
- Hành tím 20 gr
- Sả 20 gr
- Củ riềng 20 gr
- Ớt 6 trái
- Lá chanh 5 lá
- Nước cốt me 3 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Đường trắng 3 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Ớt sa tế 2 muỗng canh
Video cách làm mì lẩu Thái
Cách làm mì lẩu Thái chua cay
Bước 1:
Cho vào nồi 1 lít nước lọc cùng với 20gr hành tím thái lát, 20gr riềng thái lát, 20gr sả cây cắt khúc đập dập, 6 quả ớt, 5 lá chanh đã bỏ gân vò dập, nấu cho sôi. Khi nước sôi nêm nếm với 3 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường.
Bước 2:
Vì món mì này phải cay mới ngon nên tiếp theo mình cho vào thêm 2 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh tương ớt, 2 gói gia vị của mì gói bạn cho vào chung luôn nhé! Bạn có thể gia giảm lượng ớt sa tế và tương ớt nếu không ăn cay được.
Bước 3:
Đun một lúc đến khi nồi nước sôi lại thì bạn thêm mực tươi và tôm tươi vào. Nấu 2 phút đến khi hải sản vừa chín thì bạn cho mì gói vào, chờ mì nở là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Thành phẩm mì lẩu Thái chua cay
Múc mì ra tô cùng với các loại hải sản, chan thêm nước súp chua cay, rắc lên một ít tỏi phi vàng, cuối cùng vắt một miếng chanh nữa là hoàn tất. Món mì hải sản chua cay đậm đà thơm nức cả gian bếp.
Nấu một tô mì rồi xì xụp húp vào những ngày trời mưa lạnh thì còn gì bằng đúng không.
Chiều mưa cả nhà ngồi bên nồi mì lẩu Thái chua cay ấm nóng, chua cay thơm phức này chắc chắn sẽ ngon lắm đấy. Chúc các mẹ trổ tài thành công nhé!
Theo Bếp Nhà Nu