Mít sấy khô là món ăn vặt không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Thay vì mua ngoài, bạn hãy học cách làm ở nhà nhé! Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây thôi.
1. Chuẩn bị
- Mít chín
- 2 trái chanh
- 2 muỗng canh đường trắng
2. Cách làm
Bước 1: Hòa tan 2 muỗng canh đường trắng, chanh vắt lấy nước với 500ml nước trong tô.
Bước 2: Mít tách lấy múi, bỏ hạt, ngâm vào tô nước đã hòa tan ở bước 1 khoảng 2 phút. Vớt mít ra, để ráo.
>> Xem thêm: Mẹo tẩy sạch nhựa mít khi gặp phải
Bước 3: Xếp mít lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy bạc. Cho vào lò, nướng khoảng 4 giờ ở nhiệt độ 50 độ C.
>> Xem thêm: Phân biệt các loại lò nướng trên thị trường
Sản phẩm đã ra lò, thơm ngon, giòn, tan ngay trong miệng. Bạn có thể bảo quản trong túi nylon hoặc hộp kín, dùng dần.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm:
- Trái cây sấy tại nhà chuẩn bị dần cho Tết
- Mẹo hay nhận biết mít ngâm hóa chất
- 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt mít
Cooky.vn
(Nguồn: www.emdep.vn)