Rau muống xào chao là món ăn đơn giản bạn có thể chế biến phục vụ cho ngày thường cũng như dịp ăn chay của gia đình. Nguyên liệu đơn giản, cộng thêm cách chế biến nhanh gọn giúp bữa ăn nhà bạn bớt phần chán ngấy đấy!
Nguyên liệu
- Rau muống: 600gr
- Chao: 2 muỗng canh (1/2 hũ nhỏ)
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
Bước 1:
Rau muống mua vè nhặt lấy phần non, rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo
Cho chao ra chén, đổ cả phần nước chao nữa nhé
Bước 2:
Nêm vào chén chao 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng muỗng dằm chao nát ra. Để chao riêng qua 1 bên.
Bước 3:
Tiếp theo bắc 1 nồi nước lên bếp, khoảng 500ml nước đợi nước sôi thì cho vào 1/2 muỗng cà phê muối để khi luộc rau xanh hơn. Cho rau muống vào luộc chín, bật lửa lớn để rau luộc không bị ê.
Sau khi rau chín vớt rau ra tô nước lạnh để rau không bị sậm màu và giòn hơn. Sau đó vớt ra rá để thật ráo nước.
Lưu ý: Nước luộc rau bạn có thể tận dùng làm canh nhé, nêm vào đó chút đường, bột ngọt và chanh cho vừa vị. Không cần thêm muối vì đã cho muối từ trước nhé!
Bước 4:
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho rau muống vào xào, đổ chén chao đã pha trên vào
Đợi khoảng 1 phút thì tắt bếp vì rau đã chín sẵn rồi
Múc rau muống xào chao ra đĩa và chan nước chao lên trên mặt rau
Thành phẩm
Món rau muống xào chao đã hoàn thành, quá đơn giản đúng không nào?
Nước chao chan cơm nóng ăn ngon lắm à nha, bỏ đi phí lắm lắm
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngày món rau xào chao. Bữa cơm chay tuần tới của bạn nhớ làm món này nhé!
Xu Xu