Tác giả
Món ngon mỗi ngày

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Caesar saladmón salad nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Ý, cái tên Caesar được xuất phát từ tên của người đầu bếp và cũng là chủ nhà hàng đã sáng tạo ra món ăn này. Caesar salad được làm từ một loại xà lách có tên Romaine, kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng như phô mai parmesan, vỏ chanh và nước cốt chanh, sốt mayonnaise, dầu olive... Cùng nhau khám phá nhé!

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Nguyên liệu làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad

Nước sốt (The dressing)

  • Sốt Mayonnaise 100 gr
  • Mù tạt (Dijon) 5 gr
  • Bột phô mai Parmesan 20 gr
  • Tỏi 10 gr
  • Nước cốt chanh vàng 15 ml
  • Vỏ chanh vàng 5 gr
  • Cá hộp (Anchovies) 10 gr

Bánh mì nướng (The croutons)

  • Bánh mì sandwich 4 lát
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu olive 15 ml

Phần rau (The lettuce)

  • Xà lách(Romaine) 200 gr

Thịt gà (Chicken breast)

  • Ức gà 400 gr
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu olive 20 ml
  • Vỏ chanh 2 gr

Video cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad

Bước 1:

Bánh mì sandwich mua về bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại. Sau đó lấy ra, cắt bỏ viền vàng rồi cắt hạt lựu.

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Trộn đều bánh mì với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 15ml dầu olive. Lót giấy nến vào khay nướng, cho bánh mì lên, dàn đều rồi đút lò ở 150 độ C trong khoảng từ 20 đến 25 phút.

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Khi kiểm tra thấy bánh mì vàng giòn thì lấy ra, để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh sach để bảo quản đến khi dùng.

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Bước 2:

Trộn đều 20ml dầu olive cùng với 5gr hỗn hợp lá gia vị Âu dạng khô, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2gr vỏ chanh. Cho ức gà vào ướp chung với hỗn hợp này 15-20 phút.

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Bước 3:

Bắc chảo nóng, cho ức gà áp chảo mỗi mặt 10 phút sao cho mỗi mặt vàng nhưng vẫn đủ chín bên trong. Gắp gà ra dĩa để hơi nguội rồi cắt thành những lát nhỏ vừa ăn.

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Bước 4:

Băm nhuyễn 10gr tỏi cùng với 10gr cá hộp Anchovy rồi đem trộn chung với 100gr mayonnaise, 20gr bột phô mai parmesan, 5gr mù tạt Dijon, 5gr vỏ chanh vàng, 15ml nước cốt chanh vàng. Trộn lên tạo thành hỗn hợp có màu trắng ngà như hình.

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Bước 5:

Xà lách romaine rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô lớn, cho sốt vào trộn đều. Với 100gr xà lách bạn sẽ trộn chung với 2 muỗng canh sốt Caesar. Gắp xà lách ra dĩa, xếp ức gà lên trên, rắc thêm bánh mì nướng là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Thành phẩm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad

Caesar salad là món salad nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Ý, cái tên này được xuất phát từ tên của người đầu bếp và cũng là chủ nhà hàng đã sáng tạo ra món salad này. Trong một lần do nhà hàng đang thiếu hụt món ăn, vị đầu bếp vì không muốn làm khách hàng thất vọng nên đã nghĩ ra món salad với những nguyên liệu còn lại sẵn có, nhưng không biết rằng chính món salad này đã mang lại sự thành công vang dội của nhà hàng.

Cách làm Salad ức gà sốt Caesar - Caesar Salad đậm chất Ý

Cùng nhau thực hiện và thưởng thức món Caesar salad trứ danh này nhé! Chắc chắn nhà bạn sẽ ngạc nhiên với mùi vị món ngon này đem lại đấy!

Theo Bếp Nhà Nu

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công