Món trứng chưng nấm đông cô tỏa hương thơm đặc trưng của nấm đông cô và vị béo tự nhiên của trứng, hòa quyện với hương hành cho ra món ăn cực hấp dẫn. Đặc biệt phầm topping ớt chuông 3 màu giúp món ăn trông càng thêm bắt mắt.
Hãy tham khảo và đóng góp ý kiến cho món trứng vịt chưng nấm đông cô sau đây nhé!
Nguyên liệu
- 2 quả trứng vịt
- 7 cái nấm đông cô (khô)
- 1/2 củ hành tây
- 5 củ hành tím
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
Các làm
Bước 1:
Hành tím và hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
Nấm đông cô ngâm nở rồi cắt nhỏ.
Cho nấm đông cô, hành tím và hành tây vào cối xay nhuyễn.
Bước 2:
Trứng vịt tách lấy 1 lòng đỏ đem trộn với topping ớt chuông. Phần lòng trắng và trứng còn lại thì đánh đều với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3:
Trộn đều hỗn hợp nấm, hành vừa xay và lòng trứng đã đánh với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Bước 4:
Đặt tô hỗn hợp vừa trộn vào xửng hấp trong 10 phút.
Khi trứng chín thì trán 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ lên trên rồi tiếp tục hấp 2-3 phút là được.
Trứng vịt chưng nấm đông cô với vị béo thơm của trứng vịt hòa quyện hương nấm đông cô đặc trưng cùng với hành tím và hành tây xay nhuyễn, tỏa hương thơm ngát. Thích hợp cho các bữa cơm gia đình nhé!
Lưu ý: Món trứng vịt chưng nấm đông cô nên dùng nóng sẽ ngon nhất. Nếu món ăn nguội thì bạn có thể chưng lại với nước sôi trong ít phút nhé!
(Chu Minh)